QC

Sau cắt mí mắt phải chườm đá mấy ngày?

15:39:00 - 18/05/2015 - admin

Xin chào bác sĩ. Tôi có ý định đi cắt mí mắt bởi đôi mắt của tôi có xuất hiện nhiều da chùng khá nhiều. Tuy nhiên, tôi nghe nói, sau cắt mí mắt thì mí mắt sẽ bị sưng lên phải chườm đá. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy thì mắt sẽ không thể mở lại được ngay sau cắt mí mắt à. Vậy phải chườm đá mấy ngày thì mắt mới hết sưng và sau bao nhiêu ngày thì hồi phục hoàn toàn? (Bích Hiệp – Hải Dương).

Xem thêm: cách làm mắt 1 mí thành 2 mí

Trả lời

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của chị như sau:

Với tình trạng da chùng, da thừa như chị Bích Hiệp mô tả thì biện pháp cắt mí mắt là hoàn toàn phù hợp với chị. Ngoài ra, biện pháp này còn có thể giúp chị khắc phục được lượng mỡ thừa vùng mí mắt nữa nhé.

Cắt mí mắt Hàn Quốc là một tiểu phẫu đơn giản tiến hành trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ vùng mắt, cắt bỏ da thừa, mỡ thừa bằng phương pháp laser để hạn chế tổn thương, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, sau đó khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới.  Kỹ thuật cắt mí mắt Hàn Quốc không chỉ giúp tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên mà còn loại bỏ da chùng, mỡ thừa hiệu quả mang lại kết quả vĩnh viễn, đảm bảo an toàn, không để lại sẹo.

Tất nhiên, sau khi thực hiện mọi tác động lên cơ thể sẽ đều có tự tương tác, phản ứng trở lại từ cơ thể. Cắt mí mắt cũng vậy, sau khi cắt mí mắt cơ thể sẽ có phản hồi đáp trả rõ rệt nhất là hiện tượng sưng vùng mí mắt. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm khi bạn thực hiện chườm đá tích cực trong vòng khoảng 2 ngày. Bạn vẫn có thể mở mắt như bình thường ngay sau khi cắt mí mắt nhé.

Bạn có thể tham khảo gợi ý cách chăm sóc sau cắt mí mắt của bác sĩ như sau:

– Sau phẫu thuật có thể băng hoặc không băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ.

– Sáng ngày hôm sau bạn gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn vết mổ).

– Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.

– Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày.

– Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.

– Sau cắt chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.

– Đến khám lại sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.

Thời gian hồi phục hoàn toàn sau cắt mí mắt, mí mắt trở nên đẹp tự nhiên hoàn toàn sau khoảng từ 1-2 tháng.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật cắt mí mắt bạn có thể tìm hiểu tại website: bammimat.net

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook