QC

Da đẹp khi bạn ngủ đúng….

08:24:57 - 29/01/2012 - admin

Giấc ngủ không chỉ mang lại cho bạn sức khỏe mới của một ngày làm việc tiếp theo mà còn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe làn da của bạn.

Cách chăm sóc da khi ngủ

Tư thế ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe làn da. Cũng giống như cơ thể, da cũng cần phải “thở”, ngay cả khi bạn đang ngủ. Da dễ thở nhất là khi bạn nằm thẳng. Những người nằm nghiêng hoặc nằm sấp có dấu hiệu lão hóa, cụ thể là nếp nhăn, sớm hơn những người có thói quen nằm ngửa.

`

Khi bạn nằm nghiêng hoặc nằm sấp, một phần da mặt tiếp xúc trực tiếp với gối, gây ra những vết hằn trên da khi thức dậy. Bạn thường không để ý đến những vết hằn này bởi khi còn trẻ, chúng biến mất rất nhanh. Nhưng khi bạn bước vào lứa tuổi phải đối mặt với các dấu hiệu của sự lão hóa, chúng sẽ chính là thủ phạm lớn nhất gây ra các nếp nhăn trên mặt. Bởi lúc này, sự đàn hồi của da đã giảm đáng kể hoặc thậm chí là mất hẳn.

Tái sinh cho làn da chăm sóc da

Giấc ngủ chính là khoảng thời gian cơ thể bạn tái tạo và tự làm trẻ hóa. Một phần trong quá trình này là sự sản sinh của các tế bào da mới, thay thế cho tế bào da chết.

Nếu khi ngủ, da mặt bạn bị bít lại bởi tư thế nằm nghiêng, nằm sấp hay thậm chí là chùm chăn kín, quá trình tái tạo da sẽ bị chậm lại. Da sẽ dễ bị sạm đen và không còn săn chắc.

Nam nghieng khi ngu khong tot cho da mat

Nằm nghiêng khi ngủ không tốt cho da mặt

Ngủ đủ giấc – thần dược cho sắc đẹp

Theo các nghiên cứu về sức khỏe con người, ngủ 8 tiếng mỗi ngày là điều kiện lý tưởng cho một cơ thể khỏe mạnh. Dĩ nhiên, điều này cũng đúng với sức khỏe làn da.

Sự trao đổi chất của da được tiến hành chủ yếu vào ban đêm. Ngủ ngon luôn luôn có khả năng điều chỉnh tâm sinh lý làm cho da bóng mịn và đàn hồi tốt. Con người cả ngày làm việc vất vả, vào ban đêm khi ta vào giấc ngủ ngon, da vẫn tiếp tục công việc rất cần mẫn. Ban ngày, da bài tiết chất bẩn. Vào ban đêm, da bắt đầu làm công việc bổ sung dinh dưỡng và tự tu sửa để bảo đảm trạng thái bình thường của da.

Nếu bạn ngủ đủ giấc, làn da sẽ có đủ thời gian để làm công việc của mình. Còn nếu thời gian ngủ của bạn bị rút ngắn, da cũng sẽ vì thế mà không kịp “hoàn thành” công việc. Hậu quả là bạn sẽ thức dậy với làn da chưa được “bảo trì” trọn vẹn.

Xem Thêm : Căng da mặt | cách làm căng da mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook