QC

Đàn ông có da đẹp dễ thu hút đối phương

13:45:31 - 02/03/2012 - admin

Trong tình yêu và tình dục, một làn da đẹp có thể quyết định thành công hay thất bại đối với nam giới, bởi ngày nay phụ nữ thấy làn da khỏe mạnh của đàn ông hấp dẫn hơn khuôn mặt nam tính.

Nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh phụ nữ thích những người đàn ông có khuôn mặt nam tính khi tìm kiếm bạn tình. Theo lập luận của giới tâm lý, bản năng mách bảo phụ nữ rằng những anh chàng sở hữu khuôn mặt nam tính, tất nhiên chăm sóc da tốt sẽ có sức khỏe tốt – một yếu tố có thể di truyền sang những đứa con mà phụ nữ sinh.

Da đẹpNhưng Ian Stephen, một nhà tâm lý của chi nhánh Đại học Nottingham tại Malaysia, mới phát hiện một làn da đẹp mới là biểu hiện của sức khỏe tốt. Vậy giữa khuôn mặt nam tính và làn da đẹp ở đàn ông, phụ nữ thích thứ nào hơn?

Để tìm hiểu, Stephen và các đồng nghiệp thu thập ảnh của 34 nam giới da trắng và 41 đàn ông da đen. Họ đánh giá mức độ sẫm màu trên da của từng người và dùng một phần mềm máy tính để tăng mức độ nam tính của khuôn mặt. Sau đó họ cho 32 phụ nữ da trắng và 30 phụ nữ da màu xem các bức ảnh rồi yêu cầu nhóm phụ nữ đánh giá mức độ hấp dẫn của từng nam giới, Livescience cho biết.

Kết quả cho thấy cả phụ nữ da trắng và da đen đều coi trọng khuôn mặt và làn da khi đánh giá mức độ hấp dẫn của đàn ông. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu không thấy mối quan hệ giữa mức độ nam tính trên khuôn mặt và mức độ hấp dẫn. Ngược lại, họ thấy làn da càng khỏe mạnh thì đàn ông càng được phụ nữ đánh giá cao.

Chăm sóc da đẹp

Đàn ông có làn da đẹp luôn thu hút đối phương hơn

Stephen khẳng định những người ăn nhiều trái cây và rau hàng ngày thường sở hữu làn da mịn, sáng và căng. Trái cây và rau chứa nhiều carotenoid – một loại sắc tố có khả năng tăng cường sức khỏe và khả năng sinh sản ở động vật.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khỏe mạnh là cách tốt nhất để đàn ông tăng cường mức độ hấp dẫn của họ đối với nữ giới. Cách chăm sóc da tăng thêm trái cây và rau trong khẩu phần ăn hàng ngày để có thể tăng mức độ khỏe mạnh của da”, Stephen nói.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook