QC

Đắp mặt nạ như thế nào cho đúng

00:56:14 - 19/05/2012 - admin

Đắp mặt nạ được xem là phương pháp khá phổ biến và hiệu quả cho việc chăm sóc da. Từ da nhờn, da khô đến da hỗn hợp đều có những loại mặt nạ dành riêng và luôn mang lại hiệu quả nhất định khi được sử dụng đúng cách. Vậy bạn đã biết đặp mặt nạ thế nào cho đúng chưa?

1. Đắp mặt nạ hàng ngày

Có thể hiểu việc đắp mặt nạ giống quá trình cung cấp dinh dưỡng cho làn da của bạn. Đó là điều cần thiết nhưng không nhất thiết phải làm hàng ngày. Vì mỗi loại mặt nạ đều cho hiệu quả trong một chu kỳ nhất định. Nếu muốn đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc cần thiết.

Khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài thì mỗi tuần chỉ cần 2-3 lần là đủ, để da bạn có thời gian thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất.

Mặt nạ đắp trực tiếp lên mặt nếu sử dụng hàng ngày sẽ gây ra dị ứng cho da, từ đó dễ gây ra mụn, mọng đỏ, làm cho lớp biểu bì non mất đi khả năng đề kháng.

Đắp mặt nạ như thế nào cho đúng

2. Đắp mặt nạ khi tắm

Để tiết kiệm thời gian nhiều rất nhiều bạn đã đắp mặt nạ ngay khi tắm nhưng không phải loại nào cũng thích hợp.

Chỉ loại mặt nạ hoa quả là hiệu quả nhất, còn mặt nạ đắp trực tiếp lên mặt không nên dùng, bởi vì hơi nước sẽ ngăn cản dưỡng chất từ mặt nạ tiếp xúc với da, ảnh hưởng đến hiệu quả của mặt nạ.

3. Các loại mặt nạ phù hop cho da nhờn

Do đặc trưng của da nhờn là thường xuyên thiếu nước, bề mặt da thường khô và nhiều dầu vì vậy những người có da nhờn có thể chọn 3 loại sau: mặt nạ khống chế nhờn, mặt nạ làm sạch tận sâu trong da và mặt nạ giữ ẩm.

Đối với loại da nhờn thì thứ tự dùng mặt nạ phải có quy tắc, trong một tuần dùng mặt nạ khống chế dầu và mặt nạ giữ ẩm, cách tuần sau lại dùng mặt nạ làm sạch và mặt nạ giữ ẩm.

Đắp mặt nạ như thế nào cho đúng

4. Quan điểm mặt nạ tự nhiên luôn là tốt nhất

Các loại mặt nạ tự nhiên hiện đang là lựa chọn an tòan, đơn giản và tiết kiệm của rất nhiều chị em nhưng thực chất hiệu quả lại chỉ có hạn. Khi vừa làm xong, có thể bạn cảm thấy ngay hiệu quả, da trơn mượt, hồng hào nhưng đến ngay ngày hôm sau da lại trở về trạng thái ban đầu.
Nguyên nhân là do thành phần loại mặt nạ tự chế này hoàn toàn tự nhiên, chưa được xử lý nên da rất khó hoặc không thể hấp thụ.

5. Mắt không cần đắp mặt nạ

Rât nhiều bạn không biết độ dày của da mắt chỉ bằng 1/4 da thường, vì vậy da mắt rất cần được bảo vệ. Rất nhiều mặt nạ, đặc biệt là loại làm sạch làm trơn da, thành phần trong đó sẽ gây kích ứng cho làn da yếu đuối ở vùng mắt, vì vậy nên tránh sử dụng. Nhưng nếu muốn tăng cường bảo vệ da vùng mắt, sử dụng mặt nạ mắt là cần thiết.

Mặt nạ mắt mỗi tuần đắp 1 – 2 lần là được và nên kết hợp dùng với kem mắt mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đắp mặt nạ như thế nào cho đúng

6. Không nên đắp mặt nạ quá dày

Trái lại bạn nên đắp mặt nạ dày một chút. Khi đặp mặt nạ dày lên mặt, nhiệt độ da tăng lên, đẩy mạnh tuần hoàn máu, làm cho thành phần dinh dưỡng trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn. Những chất protein trên bề mặt da sẽ “ngấm” sâu vào lớp biều bì da, được giữ lại, làm cho da trơn mịn, căng bóng. Nhiệt độ da tăng lên còn làm mềm các tế bào chết, lỗ chân lông nở to, làm cho những chất cặn bẩn tích lũy ở bên trong bị “đẩy” ra.

Vì vậy để đạt hiệu quả tốt nhất trứơc khi đắp mặt nạ bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tránh tuyệt đối các lỗi trên.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook