QC

Một số nguyên nhân lão hóa da có thể bạn chưa biết

14:34:15 - 19/10/2012 - admin

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng lão hóa da là do tác động của tuổi tác và ánh nắng mặt trời, tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều yếu tố tác động đến quá trình lão hóa làn da. Dưới đây là một số nguyên nhân kích thích làm tăng quá trình lão hóa da có thể bạn chưa biết.

1. Ngồi trước máy tính quá lâu

Nếu bạn ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, việc phải tập trung quá nhiều vào màn hình sẽ khiến cho đôi mắt của bạn dễ bị mỏi, đồng thời lâu dần sẽ hình thành các vết chân chim ở quanh mắt và vùng giữa trán. Ngoài ra, độ nóng từ máy tính có thể khiến cho vùng da hai bên gò má sẽ yếu và mất dần độ đàn hồi.Một số nguyên nhân lão hóa da có thể bạn chưa biết

Tương tự như bạn sử dụng điện thoại quá lâu cũng vậy, nó sẽ làm cho quá trình lão hóa da của bạn diễn ra với tốc độ nhanh hơn.

2. Lười vận động

Thói quen lười vận động không những khiến cho cơ thể bạn không được khỏe khoắn mà còn có tác động không nhỏ đến quá trình lão hõa. Việc máu không được lưu thông do ngồi nhiều một chỗ rồi cơ bắp cũng không được vận động sẽ làm cho làn da chùng nhão, kém săn chắc.

3. Ăn uống đồ ngọt và đồ uống có cồnMột số nguyên nhân lão hóa da có thể bạn chưa biết

Khi bạn uống đồ uống có cồn chúng sẽ khiến cho mạch máu của bạn giãn nở, thậm chí bị vỡ, từ đó làm xuất hiện các vết màu đỏ trên bề mặt da và khiến da không còn được săn chắc như trước.

Còn những đồ ăn ngọt sẽ làm chậm quá trình tái tạo collagen của da, làm giảm độ đàn hồi, từ đó tạo ra các nếp nhăn trên da.

4. Ăn ít rau củ quả

Các loại rau củ quả sẽ cung cấp các loại vitamin, nước và các khoáng chất cần thiết cho da. Nếu bạn ăn ít rau xanh và trái cây, làn da sẽ trở nên khô và mất dần độ đàn hồi, từ đó dễ gây lão hóa da.Một số nguyên nhân lão hóa da có thể bạn chưa biết

5. Thức khuya và ngủ không đủ giấc

Thức khuya và thiếu ngủ sẽ làm rối loạn quá trình tái tạo tế bào da và quá trình tái tạo collagen, từ đó sẽ khiến làn da bạn dễ bị nổi mụn và xuất hiện nếp nhăn, đôi mắt cũng dễ thâm quầng và sưng mọng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook