QC

Tác hại của stress đến sắc đẹp

02:33:05 - 13/10/2012 - admin

Công việc bận rộn cùng bao lo toan cuộc sống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và stress? Những suy nghĩ triền miên và không có lối thoát cũng khiến bạn bị stress? Stress là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống nhưng bạn nên tìm cách xóa bỏ chúng nhanh chóng bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sắc đẹp của bạn đó.

Gợi ý xem thêm:

>> làm trẻ hóa da mặt

>> cách làm đẹp da mặt tự nhiên

1. Làn daTác hại của stress đến sắc đẹp

Stress khiến cho làn da của bạn trở nên sần sùi và xấu xí hơn, thể hiện rõ nhất trên khuôn mặt như mắt thâm, da xỉn màu, má hóp đi,… và trông thật thiếu sức sống.

Ngoài ra, stress cũng tạo điều kiện cho trị mụn trứng cá và các nếp nhăn hình thành nhanh hơn. Chính vì vậy, để giữ cho khuôn mặt luôn đẹp và trẻ trung, bạn nên hạn chế stress.

2. Mái tóc

Tình trạng căng thẳng, thức khuya nhiều cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của bạn, đặc biệt tóc sẽ trở nên yếu và rụng nhiều hơn. Tác hại của stress đến sắc đẹp

Để duy trì một mái tóc bóng mượt và tràn đầy sức sống bạn nên thường xuyên chăm sóc tóc, dưỡng ẩm cho tóc và một điều rất quan trọng nữa đó là tránh xa stress.

3. Tăng cân

Khi bạn bị stress, cơ thể sẽ tiết ra nhiều cortisol, nó làm tăng tích lũy mỡ ở vùng bụng, từ đó gây ra béo bụng.

Ngoài ra, khi căng thẳng hay stress, bạn thường muốn ăn một thứ gì đó và có xu hướng ăn vô thức, không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, đặc biệt là đô ngọt. Chính vì vậy, bạn bị tăng cân là điều khó tránh khỏi.Tác hại của stress đến sắc đẹp

4. Thiếu ngủ

Tình trạng căng thẳng, stress cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Stress sẽ khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn, nhức đầu, mất ngủ và khó đi vào giấc ngủ sâu. Từ đó, bạn lại cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như năng lượng cho ngày mới hoạt động. Bên cạnh đó, thiếu ngủ còn khiến cho khuôn mặt bạn trở nên tối sầm và quầng mắt thâm quầng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook