QC

Những lưu ý để chăm sóc vùng da quanh mắt hiệu quả

09:52:05 - 19/11/2014 - admin

Vùng da mỏng manh và dễ bị nhăn nheo xung quanh mắt của bạn luôn cần được chăm sóc tốt nhất. Vậy bạn đã biết một số điểm cần lưu ý dưới đây chưa?

6 điều bạn nên thực hiện cho vùng da quanh mắt– Nhúng miếng bông trong sữa ướp lạnh và đặt vào mắt, nhắm mắt thư giãn hoàn toàn trong 10 phút. Điều này giúp thư giãn các vùng da mắt sau một ngày mệt mỏi vì làm việc với máy tính.- Nạo một củ khoai tây (cả vỏ) đắp trên mắt bạn khoảng 20 phút và thư giãn hoàn toàn. Điều này để chăm sóc vùng da quanh mắt khỏe mạnh.

– Dưa chuột thái lát mỏng đặt lên mắt để giúp giảm thâm cho vùng da này.

– Nếu mắt bạn bị đỏ và cảm giác ngứa ngáy, hãy xoa bóp da đầu của bạn với sữa đông (dùng làm pho mát) để giảm nhiệt độ không mong muốn lan xuống cho da quanh mắt.

-Rửa mắt với nước lạnh thường xuyên để có được cảm nhận sảng khoái, giảm mệt mỏi, căng thẳng cho da mắt của bạn.

– Học cách massage nhẹ nhàng cho đôi mắt bằng tay với nguyên tắc những động tác massage luôn thực hiện từ dưới lên.

6 điều bạn không nên áp dụng cho vùng da quanh mắt

– Không nên đeo kính áp tròng trong khoảng thời gian dài hoặc đeo qua đêm vì điều này làm cho mắt cảm thấy mệt mỏi và làm căng da mắt của bạn.

– Không rửa mắt ở những nơi có vòi sen bắn tung tóe vì điều này có thể tạo cơ hội để các hạt bụi nhỏ gần mắt hoặc một chất gây dị ứng xâm nhập vào mắt dễ dàng. Điều này có thể làm hỏng giác mạc và gây tổn thương đến vùng da quanh mắt của bạn đấy.

– Không sử dụng khăn tay để lau mắt, thay vào đó hãy sử dụng khăn giấy dùng một lần.

– Đừng ngồi quá gần ti vi nhà bạn và khoảng cách tối thiểu mà bạn nên duy trì khi ngồi trước ti vi là 5m. Bạn cũng nên giữ khoảng cách tối thiểu khi đọc sách báo để tăng cường cơ quan vùng da mắt của bạn.

-Tránh sử dụng kem trang điểm dạng bột với mắt vì có thể làm mắt và vùng da quanh mắt bị kích ứng.

-Không được làm đẹp quá cầu kỳ và khắc nghiệt với mắt và mí mắt vì sẽ gây tổn thương trực tiếp và giảm sự khỏe khoắn cho mắt và vùng da quanh mắt. Không sử dụng mascara trong hơn một năm, vì nó có thể làm suy yếu da mắt của bạn.

Không làm đẹp quá cầu kỳ với mắt và mí mắt vì sẽ gây tổn thương trực tiếp

Tips cho mắt xinh:

– Để giảm thiểu những quầng thâm xung quanh mắt, bạn hãy chắc chắn ngủ ít nhất 7-8h mỗi đêm. Khi ngủ, kê gối cao, để mạch máu quanh mắt không trữ chất lỏng và làm thâm vùng da quanh mắt.

– Sử dụng kem dưỡng riêng cho vùng da quanh mắt để giữ độ ẩm cho da vùng này.

– Khi thoa kem lên vùng da xung quanh mắt bạn nên dùng ngón tay đeo nhẫn để thực hiện nó vì ngón tay này sẽ tạo nên áp lực cho mắt ít hơn.

-Tránh không chà mắt thường xuyên vì có thể gây nhiễm trùng cho mắt và gây nhiễm trùng cho vùng da xung quanh mắt. Điều này là do chúng mình thường quên rửa tay trước khi đưa lên mắt đấy.

– Uống nhiều nước để vùng da căng mắt mịn và làm nhạt màu thâm vùng da quanh mắt.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook