QC

Thế nào được coi là một đôi mắt đẹp hoàn hảo?

10:07:26 - 30/10/2014 - admin

Có thể nói rằng, đôi mắt là 1 trong những chuẩn mực quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ, bởi đôi mắt không chỉ tạo nên những nét đẹp mà còn nói lên tính cách, cảm xúc của mỗi con người. Có thể nói đôi mắt chính là một tấm gương phản chiếu chân thực nhất tâm hồn của con người.

Qua mỗi thời đại, mỗi giai đoạn phát triển của con người, cái quan niệm về đôi mắt đẹp cũng có sự thay đổi. Trước kia, 1 người phụ nữ đẹp là phải có “đôi mắt lá dăm, lông mày lá liễu”, còn ngày nay, với người phụ nữ hiện đại, 1 đôi mắt đẹp sẽ có những chuẩn mực rõ ràng như sau:

– Đôi mắt to, hiền

Thế nào là đôi mắt đẹp tự nhiên, hoàn hảo?2

Đôi mặt đẹp phải là đôi mắt to, tròn

Ông cha ta ngày xưa có câu: “Người nào ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Chính vì vậy, nhìn chung những người có đôi mắt to, tròn, long lanh sẽ dễ chiếm được cảm tình của người đối diện. Con gái có đôi mắt to tròn sẽ thể hiện sự gần gũi, dễ thương còn ở con trai, nó thể hiện sự hiện lành và chất phác. => cách làm cho mắt to

– Độ dài của đuôi mắt

Thế nào là đôi mắt đẹp tự nhiên, hoàn hảo?3

Độ dài đuôi mắt phải cân xứng, hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Độ dài của đuôi mắt cũng cần phải cân xứng và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Nó có khoảng cách ngang bằng với khoảng cách giữa 2 chân mày và giữa 2 bên cánh mũi.

– Đuôi mắt hướng lên trên

Thế nào là đôi mắt đẹp tự nhiên, hoàn hảo?4

Đuôi mắt cũng là 1 trong những yếu tố tạo lên vẻ đẹp cho đôi mắt

Theo thuật tướng số, những người có đuôi mắt hướng lên trên sẽ thể hiện được sự yêu đời, lạc quan trong cuộc sống. Ngược lại, những người có đuôi mắt hướng xuống dưới tạo nên nét buồn cho đôi mắt cũng như khuôn mặt.

– Đôi mắt long lanh

Thế nào là đôi mắt đẹp tự nhiên, hoàn hảo?5

Đôi mắt long lanh thể hiện tâm hồn của chủ nhân

Quan niệm trước kia cho rằng, 1 đôi mắt được gọi là đẹp phải  là đôi mắt đen hạt nhãn. Tuy nhiên, ngày nay người ta lại cho rằng, mỗi màu mắt khác nhau lại có những vẻ đẹp khác nhau. Đôi mắt đẹp lại còn phụ thuộc vào độ long lanh thể hiện được tâm hồn của chủ nhân nữa.

– Mắt 2 mí

Mí mắt là 1 trong những điểm quan trong nhất tạo ra vẻ đẹp của đôi mắt. Đôi mắt có phần nếp gập (mắt 2 mí) tạo ra chiều sâu cũng như thể hiện được cái hồn của mỗi con người.

Làm thế nào để có đôi mắt đẹp hoàn hảo?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thẩm mỹ, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng tạo nên một đôi mắt đẹp hoàn hảo phù hợp với khuôn mặt một cách nhanh chóng. Một đôi mắt 2 mí, mắt to, đuôi mắt dài đẹp vừa vặn đều có thể thực hiện nhờ các công nghệ thẩm mỹ.

Có nhiều phương pháp làm đẹp mắt như: cắt mí mắt, bấm mí (nhấn mí hay ấn mí mắt), tạo khóe mắt, mở rộng góc mắt…tùy theo nhu cầu và tính trạng đôi mắt để có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook