QC

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không?

21:45:53 - 04/04/2017 - admin

Nhiều người nặn mụn xong thấy chi chít vết thâm mới hoảng loạn lo sợ không biết làm gì sau khi nặn mụn xong. Và một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều đó chính là “Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không?” Để tìm hiểu chi tiết về thông tin này,mời bạn đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé.

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không?

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không1

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không? – Câu trả lời là “có” bởi vì khi nặn mụn xong đắp mặt nạ sẽ giúp dưỡng da và chăm sóc da không bị mụn mọc trở lại. Nhiều chị em chưa biết nặn mụn đúng cách nên di chứng để lại sau đó là những vết thâm vô cùng xấu xí. Dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách nặn mụn đúng cách nhất đơn giản với các bước sau:

– Bước 1: Thực hiện xông hơi da mặt

Sau khi nặn mụn có nên đắp mặt nạ không2

Thực hiện xông hơi da mặt

  • Trước khi nặn mụn thì chị em nên nhớ nên xông hơi da mặt trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, việc này sẽ giúp da thải hết chất độc ra ngoài. Sau đó, chị em rửa mặt lại bằng nước ấm.
  • Trong trường hợp nếu chị em không có thời gian để xông hơi da mặt, thì có thể dùng một chiếc khăn thấm nước ấm và đắp lên mặt trong trong vài phút.

– Bước 2: Bạn cần rửa tay thật sạch và sát trùng dụng cụ nặn mụn

  • Rửa tay sạch trước khi nặn mụn là việc quan trọng chị em cần lưu ý, vì việc này sẽ giúp giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da mặt.
  • Đối với dụng cụ nặn mụn (cây nặn mụn) cũng phải được sát trùng kỹ lưỡng bằng cách trụng nước sôi, chị em lưu ý tuyệt đối không dùng đầu móng tay để nặn mụn nhé.

– Bước 3: Bắt đầu tiến hành thực hiện nặn mụn, thao tác nhẹ nhàng

  • Chị em bắt đầu nặn mụn đầu đen cho đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn. Chị em lưu ý cần lấy sạch hết cồi mụn nhé.
  • Sau khi lấy sạch cồi mụn thì sẽ chảy dịch và máu, chị em dùng bông gòn sạch lau sạch. Chị em lưu ý nặn mụn đến đâu thì lau sạch dịch và máu ngay tới đó, tánh để lây lan ra mặt nhé.

– Bước 4: Rửa mặt sạch sẽ và thấm khô

  • Sau khi nặn mụn xong, chị em cần rửa mặt lại với sữa rửa mặt dịu nhẹ hoặc với sữa tươi.

– Bước 5: Tiến hành chăm sóc da sau khi nặn mụn

Chị em hãy đặt một cục nước đá lên mụn trong vài phút, nước đá sẽ giúp làm giảm vết đỏ và se khít lỗ chân lông hoặc đắp mặt nạ dưa chuột đơn giản hơn.

>>> Xem thêm: tri mun dau den hieu qua nhat

Trên đây đã trả lời cho thắc mắc của chị em, ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về mụn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1900 6466 

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook