QC

Chăm sóc da nhờn hiệu quả vào mùa đông

14:26:03 - 28/01/2013 - admin

Mùa đông, thời tiết thường hanh khô, nên việc chăm sóc da dầu cũng dễ dàng hơn so với mùa hè, do da vẫn luôn tiết dầu để bù vào lượng nước trong da mất đi do thời tiết.

Chăm sóc da nhờn hiệu quả

Chăm sóc da nhờn hiệu quả

Da nhờn phải có cách chăm sóc đặc biệt để giảm sự bài tiết của chất nhờn, tránh việc nhiều dầu sẽ gây ra mụn. Bạn hãy tham khảo những cách chăm sóc dưới đây để có 1 làn da sạch và mịn màng khi đông về.

Đối với tất cả các loại da thì việc làm sạch là quan trọng nhất, bạn rửa mặt bằng sữa rửa mặt dành cho da dầu và có thể tẩy da chết 2 lần/ tuần bằng bã café + mật ong + vài giọt chanh tươi. Và bạn có thể làm 1 số mặt nạ bằng tự nhiên để chăm sóc da nhờn.

Mặt nạ với lòng trắng trứng

Bạn lấy lòng trắng trứng và cho vài giọt chanh vào rồi quấy đều rồi thoa lên mặt để khoảng 20 – 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chăm sóc da nhờn hiệu quả vào mùa đông với mặt nạ lòng trắng trứng

Chăm sóc da nhờn hiệu quả vào mùa đông với mặt nạ lòng trắng trứng

Mặt nạ khoai tây

Nghiền khoai tây đã được luộc chín và trộn với sữa tươi tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp trực tiếp lên mặt như 1 cái mặt nạ hoặc bạn có thể cắt miếng gạc theo hình mặt nạ rồi đắp hỗn hơn khoai tây lên, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Chăm sóc da nhờn hiệu quả với mặt nạ khoai tây

Chăm sóc da nhờn hiệu quả với mặt nạ khoai tây

Mặt nạ mật ong

Trộn 1 thì café mật ong với 2 thìa sữa chua không đường lại với nhau, rồi thoa đều lên mặt, để khoảng 20 – 30 phút, bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm.

Chăm sóc da nhờn hiệu quả với mặt nạ mật ong

Chăm sóc da nhờn hiệu quả với mặt nạ mật ong

Những loại mặt nạ nêu trên đều có tính năng cung cấp vitamin và dưỡng chất cho da, đồng thời lấy đi lượng dầu dư thừa có trên bề mặt da hay còn đang đọng lại ở lỗ chân lông, làm cho da sạch và thoáng hơn.

Bạn có thể đắp mặt nạ 1- 2 lần/ tuần để chăm sóc da nhờn kỹ hơn hiệu quả hơn mang lại cho bạn làn da trắng sáng và mịn màng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook