QC

5 không khi đắp mặt nạ

12:53:48 - 07/03/2012 - admin

Không đắp mặt nạ mỗi ngày

Mặt nạ  có chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin giúp bảo vệ da, dưỡng da và làm đẹp da. Tuy nhiên không vì thế bạn đắp mặt nạ mỗi ngày vì có thể dẫn đến da mặt bị bội thực vì dưỡng chất, gây dị ứng cho da, làm da mất khả năng đề kháng.

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần là đủ. Thậm chí có những loại mặt nạ chỉ nên đắp 1 tuần 1 liệu trình thôi.

Không quá coi trọng mặt nạ tự nhiên

Mat na mat

Không qua coi trọng mặt nạ tự nhiên

Nhiều bạn gái cho rằng chỉ có mặt nạ tự nhiên mới an toàn và hiệu quả  nhất. Nhưng thực chất hiệu quả của chúng lại rất có hạn. Bạn vẫn thường cảm thấy khá hiệu quả khi đắp mặt nạ tự nhiên nhưng lại khá ngạc nhiên khi chỉ sau 1 ngày da lại trở về trạng thái cũ.

Do mặt nạ tự nhiên là những thành phần hoàn toàn tự nhiên, chưa được xử lý nên các phân tử  vi chất trong nó rất lớn, da không thể hấp thụ. Do đó, dù đơn giản, tiết kiệm nhưng mặt nạ tự nhiên thực sự lại chưa nhiều hiệu quả.

Không lạm dụng mặt nạ dạng dính

Khi bị mụn đầu đen, bị da dầu hoặc muốn tẩy da chết, nhiều bạn gái thường dùng những mặt nạ dạng dính như  các loại cao. Tất nhiên, mặt nạ này có tác dụng cải thiện da khá rõ ràng nhưng do lúc bóc nạ thường gây tổn thương cho da. Điều này là cho lỗ chân lông chẳng những không se khít mà còn to hơn và dễ gây dị ứng da.

Vì thế hàng ngày bạn nên dùng mặt nạ dạng đắp để thay thế những mặt nạ dạng dính. Và chỉ nên thỉnh thoảng sử dụng thôi.

Không nên đắp mặt nạ quá lâu

Mặt nạ đắp mặt

Không đắp mặt nạ quá lâu

Có những bạn gái  nghĩ rằng, thời gian đắp mặt nạ là vô tận và tùy vào việc lúc ấy bạn có rảnh rỗi hay hứng thú “chờ đợi” chúng thẩm thấu qua da không. Một số bạn gái thường đắp mặt nạ quá nhanh chóng, chưa đến 15 phút/ lần. Một số bạn gái khác lại kiên nhẫn đợi chúng thẩm thấu quá lâu đến 1-2h/ lần.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu đắp mặt nạ trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến sự mất nước cho da. Cách tốt nhất là tùy từng loại mặt nạ khác nhau mà bạn áp dụng thời gian đắp mặt nạ linh hoạt khác nhau.

Không đắp tùy tiện mặt nạ mặt cho mắt

Đa số các bạn gái thường tiện và đắp mặt nạ mặt lên luôn vùng da quanh mắt. Nhưng bạn nên sử dụng mặt nạ mặt và mặt nạ mắt riêng biệt. Nếu sử dụng tùy tiện có thể sẽ gây kích ứng da vùng mắt vốn đã mỏng manh.

Ngoài ra, khi đắp mặt nạ mặt, bạn cũng nên tiến hành đắp luôn mặt nạ cho mắt bằng loại mặt nạ dành riêng cho mắt để có khuôn mặt tươi sáng toàn diện nhất, cham soc da mat.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook