QC

Loại bỏ vết thâm vùng mặt

10:54:20 - 15/08/2012 - admin

Không riêng gì bạn là nam hay nữ, thì cũng không ai muốn da mặt mình lại có những vết thâm ngự trị. Điều đấy làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và công việc, luôn luôn muốn tìm cách loại bỏ đi một cách nhanh chóng. Ngoài những phương pháp có chi phí tốn kém, bạn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên, ít tốn kém để chăm sóc, dưỡng da cho mình. Một số phương pháp sau đây có thể giúp bạn lấy lại làn da mịn màng:

Sử dụng Vitamin A và C

Vitamin A và C, khá là hiệu quả trong điều trị các vết thâm trên da. Bạn nên ăn những thực phẩm giàu vitamin loại này để loại bỏ các vết thâm trên da. Hãy ăn nhiều thức ăn có chứa hàm lượng cao các loại vitamin như trái kiwi, mơ, cam và sau đó bôi những trái cây này lên da của bạn. Việc sử dụng vitamin sẽ làm giảm bớt các vết thâm trên cơ thể và là một cách điều trị vết thâm rất tự nhiên.

Hỗn hợp bột yến mạch, sữa chua và nước chanh tươi

Chăm sóc da

Loại bỏ vết thâm, tự tin với làn da trắng mịn

Sữa chua, nước chanh tươi có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm mờ vết thâm. Nếu biết sử dụng, kết hợp đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Trên thực tế bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay nhuyễn và vài giọt nước chanh tươi , sau đó trộn đều. Thoa hỗn hợp này trên vùng da bị  thâm, để trong 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sau 5-7 ngày bạn sẽ thấy được những vết thâm mờ đi trông thấy

Chăm sóc , dưỡng da thâm

Làm mờ vết thâm với Nước trà Comfrey

Đối với những vết thâm đơn giản không bị tổn thương tế bào mô quá nhiềuthì bạn có thể ngâm rửa vết thâm bằng nước trà Comfrey. (Hoa chuông Comfrey làmột loại rễ cây dược thảo có công dụng làm giảm đau, sưng, bầm ở các bắp thịt,làm lành vết thương và làm mềm da, có chứa allantoin). Nước trà này rất dễ dàng để chuẩn bị với ½ chai nước và 30g rễ cây dược thảohoa chuông. Bạn nên ngâm vết thâm trong nước này từ 10phút – 1 tiếng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook