QC

Cách tạo má lúm đồng tiền cho con

13:51:33 - 17/09/2015 - admin

Dù là người Á Đông hay người phương Tây, má lúm đồng bạc luôn được chuộng và khiến nhiều người mê mẩn. Các cụ ta từ xưa đã lưu truyền cách tạo má lúm đồng tiền cho con ngay từ trong bụng mẹ, bạn đã biết chưa?

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Má lúm đồng tiền bên phải có ý nghĩa gì?
>> Má lúm đồng điếu là gì và hình thành như thế nào?

Dù là bé trai hay bé gái, sở hữu má lúm đồng tiền đều rất duyên dáng và ưa nhìn. thành thử, không phải ngẫu nhiên mà các chị em rỉ tai nhau những độc chiêu tạo má lúm đồng tiền cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

1. Ăn Lựu

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ mang bầu đi hái trộm 2 trái lựu để ăn, không cho ai biết, sau này con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiề duyên dáng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mẹ Phạm Tú, Bình Dương: Nếu ở thành phố, không có cây lựu để hái quả, bạn có thể thẳng thớm ăn lựu mỗi ngày cũng giúp con khi sinh ra có má lúm thiên nhiên.

Tuy chưa có chứng cứ khoa học nào chứng minh ăn lựu sau này con sẽ có má lúm, tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, lựu rất lành tính và không có tác dụng phụ với bà bầu, nên các mẹ có thể ăn thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Nựng má trẻ nít

Một cách nữa được lưu truyền trong dân gian để tạo má lúm đồng tiền cho con là nựng má con nít. Cách này vận dụng khi bạn nhìn thấy 1 đứa trẻ có má lúm đồng tiền bạn dùng tay véo nhẹ vào má lúm của bé đó rồi lấy 2 tay xoa vào bụng mình. Con trai xoay 7 cái, con gái xoay 9 cái. Nhưng phải xoay lén không được để ai nhìn thấy mới có tác dụng.
Cũng giống như cách ăn lựu tạo má lúm đồng tiền cho con, khoa học đều chưa kiểm định và giảng giải về hiệu quả. Nhưng cách làm này cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ cũng như thai nhi nên bạn có thể áp dụng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook