QC

Cần thận trọng với các loại kem tẩy trắng da

17:08:44 - 17/06/2015 - admin

Có vô số các loại sản phẩm làm trắng da trên thị trường hiện nay. Bởi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao đặc biệt là do hiệu ứng của trào lưu làm trắng da của các nghệ sĩ nữ trong showbiz Việt. Tuy nhiên, các sản phẩm kem tẩy trắng hay thuốc tẩy trắng da với những lời mời gọi quảng cáo làm trắng tức thì, trắng luôn sau một lần sử dụng, trắng sau một tuần, đồng thời còn có thêm nhiều công dụng khác như giải độc, tăng khả năng chống lại tia tử ngoại UV, UVB khiến chị em cần phải cẩn thận.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Trường – Trung tâm Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội – cho biết nhiều trường hợp phải nhập viện để giải quyết những hậu quả do tắm trắng gây ra. Những trường hợp này nhẹ thì bị dị ứng nổi mề đay, nặng hơn là suy hô hấp, phù tạng, rối loạn nhịp tim… Đáng chú ý không chỉ có những người trình độ thấp, thiếu hiểu biết tự ý sử dụng các loại kem pha trộn trôi nổi trên thị trường để tắm trắng, mà nhiều người có địa vị, học vấn đều trở thành nạn nhân của tắm trắng.
 
 
Theo bác sĩ Trường, bản chất của các loại kem tẩy trắng da, kem lột da đều chứa những loại hóa chất tẩy. Những chất tẩy này khi được thoa lên da sẽ tẩy, làm bong tróc lớp biểu bì trên da, để lại phần da non phía trong, do vậy gây nên ảo giác cho người sử dụng về công dụng làm trắng của nó. Tùy từng loại sản phẩm sẽ có liều lượng tẩy khác nhau, do đó sẽ có độ tẩy trắng khác nhau.
 
Cũng theo bác sĩ Trường, những sản phẩm càng được quảng cáo làm trắng da siêu tốc càng nguy hiểm vì trong những sản phẩm này chứa rất nhiều hóa chất tẩy làm bào mòn sâu hơn vào những lớp da non phía trong. Ở những sản phẩm được quảng cáo là làm trắng da từ từ thực chất cũng đều chứa thuốc tẩy, tuy nhiên được trộn với hàm lượng thấp hơn.
 
Bác sĩ Nguyễn Minh Quang (phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội) cũng cảnh báo việc lột da, tẩy trắng siêu tốc là trái với quy luật sinh lý tự nhiên của da, khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ rất nguy hiểm vì lớp da ấy còn non, vừa dễ cháy đen da, vừa dễ bắt các tia tử ngoại có hại như UV, UVB…
 
Làm trắng da an toàn thì không thể ngày 1 ngày 2 có thể trắng da ngay tức thì được. Để có được làn da trắng hồng rạng rỡ và hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn cần phải có 1 liệu trình làm trắng da từ từ. Đặc biệt, các thành phần nguyên liệu làm trắng da phải có nguốn gốc từ thiên nhiên.
 
 
Hiện nay áp dụng biện pháp làm trắng da bằng các tinh chất thiên nhiên là lựa chọn thông minh. Với sự ra đời của phương pháp tắm trắng hiệu quả nhất bằng sữa non nguyên chất – liệu pháp trắng da hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được làn da trắng đẹp tự nhiên.
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm về liệu trình làm trắng da này tại website: tamtrangtoanthan.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook