QC

Hướng dẫn cách sử dụng bột đậu xanh để điều trị vết thâm

13:36:18 - 05/12/2015 - admin

Đậu xanh không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc, nó còn được dùng rất nhiều trong y học và rất phổ quát trong lĩnh vực làm đẹp. Đặc điểm của những phương pháp trị liệu này là rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà và kiểm soát chất lượng của chúng và thêm vào những vị mình muốn. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ với các bạn một số công thức trị vết thâm bằng đậu xanh nhé.

1. Mặt nạ đậu xanh kết hợp với nghệ

Cho đậu xanh và nghệ vào máy xay, xay thật nhuyễn, sau đó đổ thêm một lượng sữa tươi vừa đủ và trộn đều để có được một hỗn hợp dạng sệt. Dùng hẩu lốn này đắp lên mặt, để khoảng 20 đến 30 phút thì rửa lại bằng nước ấm. vận dụng phương pháp này 2 đến 3 lần một tuần sẽ có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị mụn. không những thế, đây còn là cách trị thâm mụn hiệu quả được nhiều người vận dụng thành công.

2. Mặt nạ hỗn hợp đậu xanh, trà xanh, lòng trắng trứng gà và mật ong

Đây là một công thức khôn cùng đặc biệt, không những có tác dụng trị mụn đầu đen mà nó còn có tác dụng trị thâm mụn, làm sạch lỗ chân lông và làm trắng da rất hiệu quả. Cách thực hiên như sau:

Giã hoặc xay nhuyễn đậu xanh và lá trà xanh. Sau đó trộn với lòng trắng trứng gà và cho thêm mật ong. Quậy đều để được dạng sệt. Dùng hẩu lốn này đắp lên mặt, vùng cổ hoặc vùng bị mụn đầu đen. Sau 20 phút thì rửa sach bằng nước ấm. Nếu vận dụng đều đặn phương pháp này hai lần trong 1 tuần bạn sẽ nhanh chóng thấy tác dụng của nó.

3. Mặt nạ đậu xanh nguyên chất.

Dùng đậu xanh xay nhuyễn thành bột. Lấy bột này hòa với nước ấm rồi quậy cho đến khi thành dạng keo. Dùng keo này bôi lên mặt và massage khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Nên ứng dụng hàng ngày trong liệu trình 2 đến 3 tháng bạn sẽ chẳng những hết mụn, hết thâm mà còn trắng hồng trông thấy.

Những phương pháp này rất đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn vận dụng thành công.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook