QC

Những cách chăm sóc da không đúng

09:59:56 - 21/02/2013 - admin

Là phụ nữ  ai cũng muốn mình xinh đẹp hơn và trẻ mãi vì vậy mà nhiều chị em phụ nữ  rất chịu khó chăm sóc da thường xuyên. Tuy nhiên có những cách chăm sóc da không đúng mà đôi khi do không để ý nên thành sai. Sau đây, bạn có thể xem mình có thể mắc một trong những cách chăm sóc da không đúng này không nhé!

1)Sờ nặn mụn

Bạn không nên tự nặn mụn để có làn da đẹp

Bạn không nên tự nặn mụn để có làn da đẹp

Đây là thói quen của mọi người. Sờ nặn, thậm chí ngắt mụn làm cho mụn sưng tấy và nhiễm trùng và sau đó là sẹo. Chỉ nên nặn khi mụn đã già, có còi và sau khi đã xông da với hơi nước để làm nở lỗ chân lông. Luôn sát trùng tay và dụng cụ lấy mụn.

2)Quên tẩy trang hoặc chỉ rửa nước qua loa

Nếu như ban ngày việc trang điểm là cần thiết, thì buổi tối việc tẩy trang là quan trọng.  Da sạch sẽ mang lại cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Để tránh lỗ chân lông bị bít nghẽn thành mụn, đừng bao giờ quên tẩy trang, dù lúc đó là 3 giờ sáng. Cách tốt nhất là “thủ” sẵn một gói khăn tẩy trang ướt trên đầu giường.

3) Lạm dụng sữa rửa mặt hoặc giấy thấm dầu

Bạn không nên dùng sữa rửa mặt quá nhiều

Bạn không nên dùng sữa rửa mặt quá nhiều

Nhiều người bị da dầu thường cho rằng, rửa mặt thường xuyên và sử dụng giấy thấm dầu có thể hạn chế được lượng dầu trên mặt. Điều đó đúng,  nhưng không phải là biện pháp da dầu và da mụn đúng cách. Việc quá lạm dụng các loại sữa rửa mặt sẽ khiến da mất lớp bảo vệ bên ngoài và yếu đi. Ngoài ra, rửa mặt và thấm dầu liên tục sẽ kích thích lỗ chân lông, khiến lượng dầu tiết ra càng nhiều, lỗ chân lông phình to khiến da mặt thô, dễ bắt bụi, dễ bị mụn hơn.

4)Lạm dụng việc make-up che khuyết điểm

Da bị mụn hoặc sẹo lõm có thể nhờ make up để che khuyết điểm, giúp chị em đi học, đi làm vẫn luôn xinh xắn. Với những thanh che khuyết điểm và phấn nền hợp màu da, người ngoài khó có thể nhận ra tình trạng thật của làn da dưới lớp phấn trang điểm. Tuy nhiên, lạm dụng phương pháp tạm thời này, mụn không thể hết, sẹo không thể khỏi mà ngược lại những lỗ chân lông bị tắc, bị viêm do chất bã nhờn không được đào thải ra ngoài. Từ đó, lỗ chân lông ngày càng to ra, mở cửa cho mụn tiếp tục hoành hành. Chưa kể đến việc bạn sử dụng mỹ phẩm có thành phần kích ứng da, và lớp trang điểm không được làm sạch bởi các nước tẩy trang phù hợp, tác dụng sâu và an toàn cho da.

Chính vì vậy, việc trị mụn tận gốc và không lạm dụng make up là giải pháp cho sai lầm thường gặp này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook