QC

Phương pháp làm hồng môi của người phụ nữ xưa

10:40:36 - 18/10/2017 - admin

Người phụ nữ ở mỗi thời đại lại có phương pháp làm đẹp khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu làm của chị em phụ nữ. Và  phương pháp làm hồng môi cũng vậy. Tất cả là do phụ thuộc và tuân theo lối sống của thời đại đó. Nhưng hơn hết, tất cả đều tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ ở mọi thời đại.

Vào đầu thế kỷ XX, phụ nữ Việt Nam xưa rất ít khi làm đẹp hay làm hồng môi bởi họ vẫn bị ảnh hưởng bởi tư tưởng nho giáo và chế độ phong kiến mục nát . Vào thời ấy, tiêu chuẩn đánh giá 1 người phụ nữ đẹp cũng rất khác với bây giờ. Người phụ nữ cần có chiều cao vừa phải, cân đối, đầy đặn, sở hữu làn da trắng như trứng gà bóc, hàm răng nhuộm đen và đặc biệt mái tóc dài thể hiện sự dịu dàng, duyên dáng và riêng  biệt.

Hơn nữa, cũng phải kể đến 1 điều chi phối vẻ ngoài của phụ nữ thời xưa đó chính là tình hình kinh tế xã hội. Kinh tế khó khăn, lại trong điều kiện bao cấp nên người dân nắm bắt các xu hướng cũng chậm hơn bây giờ. Chính vì vậy, họ không có nhiều sự lựa chọn sản phẩm làm đẹp. “Cái khó ló cái khôn”, phụ nữ thời xưa lại càng có thêm nhiều phương thức, bí quyết làm đẹp độc đáo. Và những nguyên liệu từ thiên nhiên được tận dụng 1 cách triệt để giúp đôi môi luôn hồng hào, tươi tắn chứ không cần phải xăm viền môi như chúng ta bây giờ. Để có được một làn môi hồng đỏ như cánh hoa, phụ nữ thời xưa đã có những cách làm đẹp như sau:

làm hồng môi

Phụ nữ ở mọi thời đại đều không ngừng làm đẹp cho bản thân mình

Phụ nữ thời xưa thường không biết đến khái niệm tô son làm đẹp. Việc thoa son lên môi chủ yếu là để môi không bị nứt nẻ, khô ráp trong những ngày hanh khô. Son được chế từ sáp ong loại tốt nhất, sau khi lấy được loại sáp này đem nấu chảy trong nhiệt độ vừa phải rồi trộn thêm dầu, lọc vài lần qua lớp ràng, sau đó trộn hỗn hợp này vào những màu yêu thích. Tùy vào sở thích của từng người mà có màu son phù hợp nhất. Tuy nhiên, sáp ong không dễ kiếm nên chúng chỉ được sử dụng cho các cung tần, phi nữ trong triều đình sử dụng làm hồng môi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook