QC

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên mụn đầu đen và cách điều trị

15:16:00 - 16/12/2015 - admin

Mụn đầu đen tuy không gây mất thẩm mỹ như các loại mụn khác nhưng lại có nguy cơ để lại sẹo rỗ nếu tình trạng quá nặng và đặc biệt với những bạn lạm dụng mỹ phẩm. Tham khảo 3 cách trị mụn đầu đen phổ thông cho hiệu quả nhanh nhất hiện ngay nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên mụn đầu đen và cách điều trị

Để trị mụn đầu đen hiệu quả nhất cần hiểu rõ căn do hình thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen thực chất là các nhân trứng cá hở hoặc là các nang lông chứa bã nhờn và tế bào da chết. Sở dĩ đầu mụn có màu đen là do túi mụn bị hở nên sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa của các melamin khi xúc tiếp với oxy trong không khí dẫn tối đầu mụn có màu đen. Trên thực tại, tình trạng này sẽ càng tiến triển nặng nếu không được chữa trị kịp thời.

1. Cách trị mụn đầu đen hiệu quả bằng cơm nóng

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả bằng cơm nóng

Cơm nóng là bí quyết trị mụn đầu đen đơn giản và tương đối hiệu quả. Phương pháp này được nhiều người ưa thích nhờ ưu điểm đơn giản, tiện tặn phí, dễ thực hiện. Với cách trị mụn đầu đen này, bạn có thể dễ dàng lấy đi cồi nhân mụn cũng như lớp bã nhờn nằm ngay trên bề mặt da, nhờ đó giúp trị mụn đầu đen hiệu quả mà không cần nặn, bóp khiến lỗ chân lông giãn rộng.

Các bước thực hành:

– Rửa sạch da mặt rồi lấy cơm nóng nắm thành 1 nắm tròn nhỏ. tiếp chuyện sử dụng nắm cơm này để lăn đều lên vùng da bị mụn đầu đen. Lưu ý không dùng cơm quá nóng (khiến da mặt bị bong tróc, bỏng rát) cũng không sử dụng cơm quá nguội sẽ không cho hiệu quả như ý.

– Dùng tay nhẹ nhõm lăn đều cho đến khi cơm nắm chuyển thành màu đen thì ngưng lại. Rửa sạch ra mặt bằng nước lã để lỗ chân lông se khít trở lại. Để trị mụn đầu đen nhanh hơn, bạn nên bền chí áp dụng biện pháp này 2- 3 lần/ tuần. Mỗi lần ít ra 20 phút.

>> tri mun o dau

2. Cách chữa mụn đầu đen nhanh nhất bằng miếng lột mụn

Cách chữa mụn đầu đen nhanh nhất bằng miếng lột mụn
Miếng lột mụn cũng là cách trị mụn đầu đen nhanh nhất được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn có thể loại sạch nhân mụn (hở, nằm sát trên bề mặt) hoặc lấy đi bụi bẩn, bã nhờn chỉ sau thời kì ngắn. Tuy nhiên, sử dụng miếng lột mụn cũng chỉ cho hiệu quả tạm, không có khả năng trị mụn triệt để, thậm chí về lâu dài còn khiến cho lỗ chân lông giãn rộng, khiến da mặt bị rỗ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Nhiều người quan tâm: điều trị cám bằng oxy-led hiệu quả thế nào

Nguồn:  http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook