QC

Bí mật cách chữa trị hôi nách bằng bài thuốc gia truyền

10:14:54 - 23/01/2015 - admin

Hôi nách là môt bệnh lý gây mùi trên cơ thể làm chúng ta mất đi tự tin về bản thân trong giao tiếp, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh trầm cảm. Những bài thuốc  đông y cổ truyền có công dụng chữa trị hôi nách rất hiệu quả.

Bài thuốc đông y chữa trị hôi nách

Thuốc chữa trị hôi nách gia truyền bao gồm những vị thuốc đông y. Theo đông y hôi nách sinh ra là do tỳ hư thấp trệ muốn chữa trị hôi nách phải khắc phục hiện tượng tỳ hư. Ngoài cách sử dụng thuốc chữa trị hôi nách gia truyền để trị hôi nách còn có thể sử dụng một số phương pháp khác. Gọi chung những phương pháp trị hôi nách này là các phương pháp dân gian.

Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia trị hôi nách hy vọng sẽ giúp bạn tìm được phương pháp chữa trị hôi nách hiệu quả cho mình.

Theo đông y hôi nách sinh ra là do tỳ hư thấp trệ vì vậy để điều trị được hôi nách thì cần phải khắc phục được hiện tượng tỳ hư. Và khắc phục hiện tượng này có thể áp dụng bài thuốc gia truyền trị hôi nách như sau:

– Xem thêm: Làm sao để chữa bệnh hôi nách

Hà thủ ô 18g

Nhân trần 18g

Xương bồ 12g

Trạch tả 18g

Khổ sâm 12g

Bạch tiễn bì 12g

Bạch linh 18g

Tất cả đem sắc lấy nước uống mỗi ngày sắc một thang uống vào buổi sáng và buổi chiều. Một đợt điều trị từ 20-30 ngày. Nếu áp dụng bài thuốc hôi nách gia truyền này trong thời gian dài sẽ mang lại kết quả tốt cho bạn vùng nách khô thoáng không còn mùi mồ hôi nách.

Nếu bạn bị hôi nách nhẹ chỉ cần giữ vệ sinh vùng nách, tắm rửa thường xuyên và áp dụng một số cách đơn giản từ mẹo dân gian bằng các sản phẩm tự nhiên như: chanh tươi, gừng, lá trầu không, khổ qua … Hay sử dụng phèn chua trị hôi nách là một trong những biện pháp tự nhiên giúp giảm bớt mùi hôi nách hiệu quả.

Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… phèn chua còn có tác dụng chữa trị hôi nách khá tốt.

Cách sử dụng phèn chua trị hôi nách:

Nung phèn chua cho mất nước giã mịn ra (có thể cho vào bọc vải), thoa vào nách sau khi tắm rửa sạch sẽ hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

Ngâm thêm 1 cục phèn chua vào nước tắm cũng có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.
Tuy nhiên trị hôi nách bằng phèn chua chỉ có hiệu quả khi bạn mới bị hôi nách hoặc mùi mồ hôi không quá khó chịu. Khi bệnh đã nặng phương pháp này không có tác dụng nữa khi đó bạn nên chọn phương pháp trị hôi nách triệt để hơn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook