QC

Hôi nách và phương pháp chữa trị hiệu quả nhất

10:32:14 - 08/10/2014 - admin

Hôi nách – “mùi hương” không mời mà đến luôn là nỗi ám ảnh của  rất nhiều người bởi rắc rối của “nó” mang lại khi vận đông mạnh ngoài trời, hay khi trong những nơi đông đúc như bên xe bus, nhà ăn công ty, văn phòng công ty. Nhưng không phải ai cũng biết tại sao hôi nách lại xuất hiện và cách chữa trị triệt để và hiệu quả nhất. Chính bởi vậy trong khuôn khổ bài viết này, Bác sĩ ở thẩm mỹ viện Kangnam sẽ trao đổi cụ thể chi tiết về nguyên nhân của bệnh hôi  nách và cách chữa trị hiệu quả nhất.

>> cách trị đổ mồ hôi nách

Tuyến bài tiết của con người có hai loại: apocrine và eccrine. Eccrine được phân bố trên hầu hết vùng da của cơ thể và gắn liền với chức năng điều hòa thân nhiệt, nghĩa là khi cơ thể nóng thì nó tiết nhiều và ngược lại. Apocrine thì lại khác, nó chỉ được phân bố ở vùng nách, vùng da sinh dục và vú, đôi khi cũng có thể được tìm thấy ở quanh hốc mắt và quanh ống tai ngoài. Apocrine không có liên quan gì đến việc điều nhiệt mà chịu trách nhiệm sản sinh ra mùi để đồng loại nhận ra nhau và quyến rũ lẫn nhau. Nhưng khi mùi này nặng quá lại biến thành sự phiền toái và nỗi ám ảnh của nhiều người, gây nên chứng hôi nách.

Tri-hoi-nach11

Hôi nách luôn là lỗi lo của tất cả mọi người

Ngoài việc do cường chức năng tuyến apocrine, bệnh hôi nách còn do tác động của vi khuẩn vùng nách. Vi khuẩn phân hủy sản phẩm tiết của apocrine thành amoniac và các acid béo chuỗi ngắn, đây chính là những thủ phạm gây ra mùi khó chịu.

– Vậy, bệnh hôi nách có lây hay không? và có tính di truyền hay không?

Từ nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách, bạn có thể thấy hôi nách không mang tính chất lây lan nhưng hôi nách có tính di truyền.

Khoa học hiện đại cho rằng, hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, sách Ngoại khoa chính tông (nguồn sách Y học Trung Hoa) có câu “Người bị hôi nách là do cha mẹ di truyền”.

>> cách trị bệnh hôi nách tận gốc

– Vậy cách chữa trị hôi  nách như thế nào ạ? Phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả triệt để nhất ạ?

Nếu nói đến các phương pháp chữa trị hôi nách thì sẽ được chia ra làm hai dạng, những phương pháp tự nhiên và các cách chữa trị có sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ.

Với các phương pháp chữa trị hôi nách hiệu quả từ tự nhiên như:

– Gừng: Dùng gừng tươi 1 miếng, lá chè tươi 5g đem hãm trong nước sôi để nguội, để dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

Tri-hoi-nach11

Gừng, chanh, phèn chua là những cách trị hôi nách đã được áp dụng từ ngàn xưa.

– Phèn chua: Bạn dùng phèn chua rang lên sau đó giã nhỏ (gọi là phèn phi) và dùng thứ đó bôi lên nách hàng ngày. Phèn phi có thể ngăn mùi hiệu quả trong 24h, đây là cách chữa trị hôi nách khá tốt và được rất nhièu

– Chánh: Mỗi tối sau khi tắm xong, bạn lấy nửa quả chanh sát vào vùng nách sau đó dùng khăn bông mỏng thấm cho đỡ ướt rồi để như thế đến sáng hôm sau thì tắm và rửa sạch vùng nách. kiên trì trong 2 tuần đảm bảo sẽ có hiệu quả bất ngờ.

– Lá cây khổ qua: Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên.

Tuy nhiên những phương pháp điều trị tự nhiên đều có một đặc điểm chung là không thể điều trị dứt điểm, không mang lại kết quả dài lâu. 

>> trị hôi nách kangnam

Những cách chữa trị hôi nách có sự can thiệp của công nghệ khoa học

– Tiêm botox: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng tiêm Botox để điều trị tăng tiết mồ hôi nách và chữa trị bệnh hôi nách, trị tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và mặt khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tiêm Botox không mang lại hiệu quả lâu dài như phẫu thuật, bạn phải quay lại theo hẹn hàng năm để tiêm lạị (6-8 tháng / 1 lần )

– Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nach: cũng là một cách chữa trị hôi nách có khả năng mang lại hiệu. Nhưng do tuyến mồ hôi nách rất nhỏ, khó có thể cắt bỏ hết và nếu muốn cắt bỏ chắc chắn bác sĩ sẽ phải cắt rạch da nên để lại sẹo xấu tại hõm nách.

– Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách: Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách không chỉ được đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ của Hàn Quốc, Mỹ… đánh giá là phương pháp trị hôi nách vĩnh viễn, tối ưu, tiên tiến nhất hiện nay. Khác với phẫu thuật thông thường, phương pháp này không cần cắt da, chỉ cần chích một nốt nhỏ, sau đó dùng thiết bị nội soi (đầu ống hút có gắn camera, đèn chiếu sáng) để thăm dò vùng tuyến mồ hôi nách và điều trị triệt để. Kỹ thuật hút bỏ nội soi được thực hiện dựa trên bản đồ vùng tuyến đã được định sẵn sau khi thăm khám, vì thế, đảm bảo tính chính xác cao và không bị ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Tri-hoi-nach44

Trị hôi nách bằng công nghệ hút bỏ nội soi

Do vậy nếu bạn muốn chữa trị hôi nách triệt để và không gây biến chứng, không ảnh hưởng tới vùng da xung quanh, không để lại sẹo, không mất thời gian nghĩ dưỡng sau khi điều trị mà có thể trở lại công việc hàng ngày thì Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách là phương pháp tối ưu nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook