QC

Hướng dẫn bạn gái chữa mồ hôi nách hiệu quả

16:07:56 - 15/12/2014 - admin

Nách là vùng kín đáo, ẩm thấp. Nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ rất dễ gây ra mùi hôi nách. Hãy xem bài viết  dưới đây để hiểu hơn về nguyên nhân gây hôi nách  và cách chữa hôi nách hiệu quả.

Lý do nách chúng ta bốc mùi

Có nhiều nguyên nhân gây hôi nách dưới vùng cánh tay. Nhưng theo các nhà khoa học thì vi khuẩn chính là nguyên nhân hàng đầu. Khi cơ thể chúng mình tiết mồ hôi để điều hoà thân nhiệt thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên ẩm ướt, thêm vào đó do vị trí khá kín đáo nên nhiệt độ ở nách khá ấm và ẩm.

tri-hoi-nach

Nách là vùng kín đáo, ẩm ướt nên lũ vi khuẩn chắc chắn không thể bỏ qua khu vực này rồi! Lũ vi khuẩn sống dưới vùng nách, thức ăn chính của chúng là bã được cơ thể bạn bài tiết .

Các nguyên nhân khác như: các loại thức ăn (hành tây, thức ăn cay, thực phẩm chứa cafein…) cũng được coi là thủ phạm làm tăng thêm mùi hôi ở vùng này.

1. Giữ vệ sinh

Đây là bước cơ bản nhất và rất cần thiết. Mùi mồ hôi ở nách chủ yếu do vi khuẩn gây ra. Thế nên, nếu bạn muốn sạch mùi thì phải diệt vi khuẩn trước đã. Bạn hãy chăm chỉ tắm giữa và triệt lông vùng nách là cách chữa hôi nách hiệu quả

2. Lăn khử mùi

tri-hoi-nach(1)

Với sự đa dạng của các mặt hàng mỹ phẩm hiện nay thì các bạn có đến siêu thị lựa chọn cho mình loại lăn nách phù hợp,. Chú ý đến mùi hương của từng loại để phù hợp với các bạn nhé. Với các bạn gái, các bạn nên chọn cho mình loại lăn khử mùi giúp nuôi dưỡng vùng da dưới cánh tay nha!

3. Phương thuốc thiên nhiên

Cả các teen phương tây lẫn ta đều đau đầu trước cách chữa mồ hôi nách nên các bài thuốc dân gian được phổ biến khắp nơi chứ không riêng gì các nước phương Đông đâu nha.

Các mẹo dân gian chữa hôi nách rất hiệu quả sau đây:

• Trong khi tắm, bạn lấy một ít dấm trắng trộn với xà phòng rồi chà vào nách.

• Sau khi tắm xong, bạn nghiền chanh lấy nước, rồi chà vào nách.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook