QC

Phèn chua-cách trị hôi nách hiệu quả nhất

10:11:04 - 30/01/2015 - admin

Phèn chua là 1 trong những cách trị hôi nách hiệu quả nhất hiện nay.Vậy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để trị hôi nách bằng phèn chua tốt nhất nhé!

>> trị hôi nách kangnam

Từ lâu phèn chua với những đặc tính hữu ích của mình đã được mọi người ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, từ làm trong nước tới dùng chữa bệnh mụn nhọt, ghẻ lở, động kinh… và đặc biệt được sử dụng nhiều để chữa hôi nách, một căn bệnh tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người nhưng tác động rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Vì người hôi nách có xu hướng ít giao tiếp, tham gia các hoạt động xã hội, bị mọi người xa lánh, do đó rất dễ xảy ra trầm cảm. Dưới đây là những cách dùng phèn chua để chữa trị căn bệnh này hiệu quả nhất, hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Theo y học cổ truyền phân tích, phèn chua (còn có tên là bạch phàn) là chất màu trắng, có vị chua, được tạo ra bởi quá trình đun nhiệt. Thành phần quan trọng nhất của phèn chua là Nhôm Sunfat, mang tính hàn, có tác dụng giải độc, trừ nấm, dứt ngứa và sát trùng… Không những thế, chữa hôi nách bằng phèn chua tự nhiên mang lại những kết quả thật bất ngờ.

1. Cách trị hôi nách bằng: Chưng phèn chua

Chưng 60 gram phèn chua bằng nồi đất. Các bạn nhớ chưng nóng để phèn chua bay hết nước, biến thành phèn xốp nở to ra hơn khoảng 2 lần mà dân gian thường gọi là bột phèn chua hoặc phèn phi. Sau khi tắm sạch sẽ cơ thể, hãy lấy bột phèn trên bỏ vào trong bịch vải rồi chà lên vùng nách. Áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này đều đặn sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu.

>> cách chữa hôi nách hiệu quả nhất

2. Phèn chua cùng các vị thuốc thảo dược

Nghiền nát những nguyên liệu: đinh hương, thanh mộc hương, nhũ hương, phòng hương 60 gram mỗi vị thuốc, 500 gram vôi sống, 120 gram phèn chua, quất bì, dương khởi thạch 90 gram mỗi vị thuốc. Lấy 1 lượng dùng vừa đủ rồi rải lên một mảnh vải, cột cố định ở 2 bên nách.

3. Hỗn hợp phèn chua cùng phấn thơm

Lấy 15 gram phèn chua, 30 gram mỗi vị thuốc thanh mộc hương, phụ tử và vôi sống. Nghiền tất cả cho ra bột mịn rồi trộn cùng phấn thơm rồi thoa vào 2 bên nách.

4. Hơ phèn chua trên trứng

Bỏ phèn chua vào một trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn ra nước. Bạn chờ cho phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Nhớ bôi hai lần một ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách chữa hôi náchbằng phèn chua này mới thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

5. Dùng phèn chua khi tắm

Các bạn có thể sử dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản nhất đó là bỏ thêm 1 viên phèn chua vào nước tắm, chúng sẽ giúp bạn khử được mùi cơ thể cực kỳ hiệu quả đấy!

Những cách chữa hôi nách bằng phèn chua ở trên hoàn toàn hữu hiệu, nhưng hạn chế của chúng là khá tốn thời gian cùng sự kiên nhẫn để áp dụng mỗi ngày, mà những ai đang bị hôi nách lúc nào cũng chỉ muốn điều trị dứt điểm càng nhanh càng tốt. Do vậy, thứ bạn cần lúc này đó chính là 1 phương pháp tối ưu hơn.

>>làm thế nào để trị hôi nách

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook