QC

Trị hôi nách hiệu quả khi vào mùa nóng bức

10:22:16 - 10/12/2014 - admin

Vào mùa hè nóng bức vùng nách của cơ thể thường “bốc mùi” hôi nách  khó chịu. Xác định nguyên nhân gây ra chứng hôi nách sẽ giúp người bệnh có thể lựa chọn biện pháp trị hôi nách hiệu quả thích hợp

 

tri-hoi-nach-vao-mua-he

Tại sao cơ thể đổ mồ hôi cơ thể và hôi nách?

– Cơ thể bạn đang mắc bệnh kéo dài

– Bạn đang sử dụng một số loại thuốc

– Do một số loại thực phẩm và đồ uống

– bạn đang lo lắng, căng thẳng

– Triệu chứng của thời kỳ mãn kinh ở nữa giới

– Do quá trình tiết hormone

– Mắc chứng táo bón kéo dài lâu năm.

Liệu pháp thiên nhiên khắc phục chứng hôi nách

– Thoa bột nở vào nách bạn trị hôi nách hiệu quả và đây cũng là biện pháp khắc phục mùi hôi tốt nhất.

–  Để hạn chế mùi hôi nách bạn cũng có thể sử dụng rượu hoặc giấm trắng để rửa nách hàng ngày .

– Trước khi tắm, bạn cho một vài giọt nước hoa hồng trong bồn tắm. Sau khi tắm xong, bạn không cần phải thoa kem khử mùi. Đây là biện pháp trị hôi nách đơn giản và là biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả điều trị mùi cơ thể.

– Sử dụng rượu táo hoặc dấm táo cũng giúp làm giảm độ PH của da và loại bỏ mùi hôi nách thay cho bất cứ chất khử mùi chứa nhiều hóa chất.

tri-hoi-nach-vao-mua-he(1)

– Để trị bệnh hôi nách hiệu quả , bạn nên luôn tắm dưới vòi sen 3 lần/ngày trong mùa hè nhằm hạn chế cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn.

– Ép nước ép củ cải và thêm vào đó 1/4 muỗng cà phê glycerine. Sau đó, để hỗn hợp này trong một bình dạng xịt để sử dụng như một chất khử mùi cho nách, nếp gấp ở đầu gối. Đây cũng là biện pháp khắc phục hữu ích cho mùi cơ thể.

– Trộn bột nở với một ít nước chanh và thoa hỗn hợp này lên nách. Đây là một phương thuốc tự nhiên hữu ích điều trị mùi cơ thể.

– Cây trà cũng là một loại thảo dược giúp kháng khuẩn cho làn da đổ mồ hôi. Theo đó, bạn có thể thực hiện nó như một chất khử mùi bằng cách trộn hai giọt tinh dầu cây trà vào một chút nước và thoa chúng vào vùng bị đổ nhiều mồ hôi.

– Thoa chút dấm trắng vào một miếng bông và áp dụng thoa lên nách. Mùi giấm biến mất rất nhanh nên bạn không cần phải lo lắng về mùi giấm. Đây là một biện pháp khắc phục mùi cơ thể tại nhà tốt nhất.

tri-hoi-nach-mua-he(3)

– Nước ép củ cải làm giảm mùi hôi dưới cánh tay đến khoảng 10 giờ sau đó. Bạn có thể xay, nghiền hoặc ép củ cải và chà xát nước cốt của nó vào nách.

– Uống một tách trà thơm hàng ngày cũng là cách chữa hôi nách hiệu quả và giảm thiểu mùi hôi cũng như khắc phục mùi cơ thể.

– Bạn có thể sử dụng gừng như một chất khử mùi tự nhiên cho cơ thể như sau. Lấy một ít gừng tươi và ép lấy nước. Sau đó lấy một miếng bông hoặc vải thoa nước gừng này và bôi vào vùng nách dưới cánh tay hoặc một số vùng bạn thường tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Khi cơ thể tiết ra độc tố theo mồ hôi, nước ép gừng sẽ giúp trung hòa chúng một cách tự nhiên.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook