QC

Tự chế sáp lăn nách tại nhà đơn giản

15:03:16 - 02/06/2015 - admin

Mùi cơ thể khi ra mồ hôi có thể sẽ khiến người đối diện khó chịu, để khắc phục tình trạng này thì sáp lăn nách là một phương án tối ưu. Ngoài những lọ sáp lăn nách được bán ngoài thị trường, các bạn có thể tự tạo cho mình những lọ sáp lăn nách để khử mùi cơ thể đấy nhé. Không hề phức tạp nhưng hiệu quả rất cao. Cùng khám phá nhé.

>>cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Có một số công thức làm sáp lăn nách sau, trước hết là hỗn hợp khử mùi hôi nách dùng baking soda

image002(1)
Làm sáp lăn mùi là một trong những cách trị bệnh hôi nách​

Cách 1:

Chuẩn bị 100g bột ngô xay nhuyễn, 100 g bột baking soda, 100ml dầu dừa, 70ml nước chanh và 5 giọt vitamin E (nên mua cả lọ để dùng nhiều lần)

Cách thực hiện như sau: Các bạn trộn đều bột baking soda với bột ngô trong một bát tô. Cho thêm dầu dừa, nước chanh và vitamin E vào rồi tiếp tục trộn đều để được hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó cho hỗn hợp này vào lọ, đóng chặt nắp và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 24 tiếng giờ. Lúc này bạn đã có lọ sáp lăn nách khử mùi hiệu quả rồi dấy. Rất đơn giản phải không nào?

>> làm sao để hết mùi hôi nách

Cách 2:

Các bạn cũng chuẩn bị bột ngô xay nhuyễn, lần này chỉ 50g cung với 100 g bột baking soda như trên. 10 giọt vitamin E, 20 giọt tinh dầu hương nhài (có thể thay bằng loại khác tùy sở thích).

Cách thực hiện như sau: Làm tương tự cách 1, trộn đều bột baking soda và bột ngô rồi tiếp tục cho dầu dừa, vitamin E và dầu hương nhài vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp này vào lọ đã chuẩn bị sẵn. Đậy nắp chặt trong 1 ngày là bạn đã có lọ sáp lăn nách khử mùi.

image007
Tự chế sáp lăn nách​

Cách 3:

Chúng ta vẫn dùng bột ngô nhưng không dùng baking soda nữa. Cần chuẩn bị 1 100g bột nở (mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh). 100g bột ngô, một chút dầu cọ (tùy nhu cầu mà dùng nhiều hay ít, có thê cho thêm tinh dầu trà xanh.

Cách làm như sau: Các bạn cho bột nở và bột ngô vào cùng 1 bát, cho tiếp dầu cọ, tinh dầu trà xanh vào rồi trộn đều tay. Chuẩn bị 1 thanh nhựa rỗng và nhồi hỗn hợp vào trong, sau 24 giờ hỗn hợp sẽ đạt độ cứng nhất định. Đưa thanh hỗn hợp này ra, ta đã có sáp lăn nách để dùng rồi đấy.

>>chữa bệnh hôi nách triệt để

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook