QC

Một vài lưu ý giúp đắp mặt nạ trị mụn tự nhiên hiệu quả

10:25:31 - 01/11/2014 - admin

Mỗi một loại mặt nạ từ thiên nhiên sẽ hợp với những làn da khác nhau. Chính vì thế, để tránh kết quả mang lại phản tác dụng bạn đọc cần để ý những lưu ý dưới đây để cách trị mụn đạt kết quả tốt nhất.

1. Làm sạch da trước khi trị mụn

Làm sạch da trước khi trị mụn

– Để tăng hiệu quả trị mụn bằng mặt nạ thiên nhiên, bạn cần tẩy da chết và rửa mặt thật sạch trước khi đắp. Việc này sẽ giúp các dưỡng chất cấp thiết thẩm thấu vào da tốt hơn. Sau khi đắp mặt nạ trị mụn tự nhiên, bạn cũng cần rửa lại bằng nước sạch để lấy hết các axit dư thừa, bã nguyên liệu tồn đọng gây tắc lỗ chân lông và dị ứng da mặt.

>> tri mun gia bao nhieu

2. Không nên để mặt nạ dùng nhiều lần

Không nên để mặt nạ dùng nhiều lần

Nhiều người có lề thói chế mặt nạ một lần rồi cất lọ dùng dần. Tuy được bảo quản ở tủ lạnh nhưng quá trình ôxy hóa cũng làm mất đi nhiều dưỡng chất và sinh nhiều vi khuẩn. Cho nên, bạn lưu ý nên chế một lượng mặt nạ vừa đủ cho một lần đắp và không nên dùng nhiều lần.

>> cach tri mun triet de

3. Dùng thử trước khi đắp mặt nạ

Đa số các loại hoa quả, rau củ đều lành tính. Tuy nhiên, không trừ trường hợp da bạn vẫn bị kích ứng. Trước khi đắp lên mặt, bạn nên thử bôi lên vùng da ở mặt trong cánh tay xem có phản ứng gì không. Bạn cũng chỉ nên làm mặt nạ từ những vật liệu là thực phẩm. Bởi những mặt nạ trị mụn thiên nhiên từ các loại thực phẩm sẽ lành tính hơn so với làn da của bạn.

4. Chế biến mặt nạ cho phù hợp

Những loại quả, củ có nhựa như dưa chuột hay khoai tây sẽ dễ gây kích ứng với những người có làn da mẫn cảm. Do đó, dưa chuột cần được chà xát hai đầu để lấy nhựa, gọt vỏ sâu. Tốt nhất, bạn nên ép lấy nước đắp mặt thay vì đắp cả lát. Với mặt nạ khoai tây, bạn nên luộc chín và nghiền nát. Như vậy sẽ giúp bạn trị mụn được hiệu quả.

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook