QC

Những điều cấm kị khi làn da bị nổi mụn bọc ở cằm

10:16:41 - 04/11/2014 - admin

Với những làn da hay bị nổi mụn ở cằm, đặc biệt là mụn bọc thì những điều “tối kỵ” tuyệt đối bạn không nên thực hành dưới đây bạn cần lưu ý nhé. Ngoài ra, đây cũng là cách trị mụn bằng thiên nhiên hiệu quả nhanh chóng cho bạn tham khảo.

1. Rửa mặt không chà xát mạnh

Rửa mặt không chà xát mạnh

– Hiện tượng kích ứng và da tiết nhiều dầu có thể xẩy ra nếu bạn chà xát mạnh khi rửa mặt. Cách tốt nhất, bạn nên dùng kem dành riêng cho da bị mụn để đào thải tế bào chết, giúp thông thoáng lỗ chân lông nếu mụn không sưng tấy.

>> trị mụn trứng cá từ thiên nhiên

2. Không lột mụn

– Nhưng chẳng thể phủ nhận là lột mụn cám cũng khiến chúng mình bị đau một chút, và các bác sĩ da liễu đã cho kết luận là việc lấy nhân mụn bằng cách lột mụn (dù tự làm hay đến spa) sẽ khiến các tế bào da non nớt bị tổn thương chừng độ nhẹ.

– Nhưng nếu sự tổn thương này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ để lại những vết sẹo lõm trên bề mặt da. Đó là chưa kể đến tác dụng quá sức “ngắn hạn” của việc lột mụn. Theo các thầy thuốc tính nết thì chỉ trong vòng 48 giờ mũi và cằm bạn lại bắt đầu chi chít các em mụn đầu đen mới.

>> trị mụn lưng

3. Quên vệ sinh chăn gối

– Hãy vệ sinh chăn gối một cách thường xuyên. Điều đó sẽ có ích bởi chăn gối là những chất liệu bạn tiếp xúc hàng ngày trong khi ngủ và ngơi nghỉ. Lượng dầu sản sinh trên tóc, chúng dễ dàng được lây từ chăn gối sang các bộ phấn khác trên thân, đặc biệt là làn da của bạn. Khi da của bạn xúc tiếp với chăn gối bẩn, sẽ nảy sinh nguy cơ hình thành nên mụn.

4. Không ăn thực phẩm giàu i ốt

Mụn sẽ lâu khỏi nếu bạn cho thân thể nạp nhiều thực phẩm giàu i ốt. Hoặc ăn nhiều thức ăn có gia vị cay, nóng (gừng, ớt, tỏi, tiêu) làm mụn mọc nhiều hơn.

5. Không phơi nắng

– Ngoài các tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da như ta đã biết, phơi nắng còn làm da mất nước, chảy mồ hôi – là cội nguồn sinh mụn hoặc làm đối với mụn nặng thêm. Khi da bị mụn, phái yếu nên dùng kem chống nắng không dầu khi ra nắng.

Như vậy, bạn hãy nhớ các điều trên để bản thân mình tránh bị mụn ở cằm hơn nhé.

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook