QC

Làm cách nào giảm mụn bọc với mật ong?

11:43:40 - 11/03/2015 - admin

Đã có nhiều nghiên cứu và những minh chứng về công dụng của mật ong với việc săn sóc sức khỏe và làm đẹp cho con người. Các phương pháp tri mun boc với mật ong luôn được mọi người tin ứng dụng hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn làm sao trị mụn bọc với mật ong?

1. Công dụng của mật ong:

+ Mật ong là chất dưỡng ẩm tự nhiên, các axit amin trong mật ong giúp nàn da duy trì được độ ẩm cấp thiết, đặc biệt tốt với nàn da khô và lão hóa.

cách chữa mụn bọc bằng mật ong

Cách chữa mụn bọc bằng mật ong

+ Mật ong dự vào việc tẩy tế bào chết rất hiệu quả nhờ chứa các axit alpha hydroxy (AHA).

+ Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều loại vitamin cùng rất nhiều khoáng chất cần yếu giúp làm đẹp da,tóc,và trông nom sức khỏe cho con người.

+ Mật ong được xem có khả năng chống lão hóa hiệu quả nhờ chứa nhiều chất chống oxi hóa. Đặc biệt là chất Pinocembrin (một loại flavonoid) có khả năng chống ôxy hóa mạnh, chất này chỉ tìm thấy trong mật ong, nó giúp diệt những gốc tự do được hình thành bởi tia tử ngoạin hay quá trình lão hóa của thân thể giúp đạt hiệu quả tốt trong cach dieu tri mun boc bằng thiên nhiên, đặc biệt với mụn bọc.

+ Mặt khác, các vitamin A, C và đặc biệt là vitamin E cũng là những chất dự vào quá trình chống oxy hóa thiên nhiên khôn xiết hiệu quả.

2. Cách chữa mụn bọc bằng mật ong tại nhà hiệu quả nhất

+ Cách sử dụng mật ong trị mụn bọc đơn giản nhất là chấm mật ong trực tiếp lên vùng da mụn. Sau đó thư giãn trong 20 – 30 phút và rửa mặt sạch bằng nước ấm.

+ Thoa mật ong trên làn da bị mụn boc của mình, mật ong có thể giúp làm sạch một số vi khuẩn, giúp nàn da sạch sẽ, thông thoáng. Sự kết hợp giữa mật ong với giấm chua được làm từ táo được xem là bài thuốc giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn cho da. Ngoài ra, một phương pháp trị mụn khác là thoa một đôi giọt nước cốt chanh lên vùng da bị mụn cũng rất hiệu quả.

>>> Nhiều người đọc: chi phi dieu tri mun boc

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook