QC

Điểm danh những loại mụn nguy hiểm với làn da

14:43:51 - 01/04/2015 - admin

Thực tế, các chuyên gia thẩm mỹ đã chia gã này ra thành 2 loại biệt lập: hiểm và không hiểm nguy ! Tùy theo từng trường hợp mà ấy có thể “xử lý” chúng theo cách riêng. Dưới đây đã phân biệt rõ ràng các loại mụn để bạn tham khảo nhé!

1. Mụn mủ

Mụn mủ

– Loại mụn này có phần chân màu đỏ và phần đầu chứa đầy mủ. Nếu thỉnh thoảng bạn bị mụn mủ, bạn có thể thử chữa trị chúng bằng kem hoặc sữa rửa mặt có chứa benzoyl peroxide.

– Tuy nhiên, nếu ấy thấy mật độ mọc mụn ngay thì hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay và tuyệt đối không nên nặn loại mụn này các bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: cách trị mụn mủ

2. Mụn bọc

Mụn bọc

– Những nốt mụn này lớn, cứng và gây đau đớn. Khi bị nhiễm trùng, chúng còn ăn sâu vào trong da. Khi ổ viêm bị vỡ ra có thể lây lan sang những nang lông phụ cận.

– Đây là dạng mụn nghiêm trọng, tuyệt đối không nên nặn bởi nó sẽ làm tăng nguy cơ để lại sẹo. dù rằng hiện thời chúng ta đã có các phương pháp điều trị sẹo mụn nhưng tốt hơn hết vẫn là dự phòng ngay từ đầu các bạn nhé! Ngay cả việc điều trị đối với dạng mụn này cũng cần rất cẩn thận đó nghen!

>> Đọc thêm: trị mụn bọc ở má

3. Mụn Cám

– Vùng mũi thường giao hội nhiều dầu nhờn trên mặt, lại khó vệ sinh hơn các vùng khác khiến cho bụi bẩn trữ, gây ra mụn cám. Loại mụn ở mũi này không chỉ khiến cho da vùng mũi sần, kém mịn màng, lỗ chân lông giãn rộng, mà còn khó điều trị dứt điểm tận gốc.

>> Xem thêm: chữa mụn cám tận gốc

Mọi thắc mắc mời bạn vào trên web: trimunkangnam.com hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài: 1900 6466 để được tư vấn miễn phí từ bác sỹ.

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook