QC

Hướng dẫn trị mụn đầu đen theo đúng cách nhất hiện nay

09:13:44 - 17/01/2015 - admin

Một ngày bạn soi gương và nhìn thấy gương mặt mình nhiều mụn đầu đen nơi cánh mũi, má,… thì bạn cần phải làm gì bây giờ? Bạn đừng hoảng sợ khi gặp phải trường hợp như thế này nhé bởi vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn trị mụn đầu đen đúng cách nhất hiện nay.

1. Tẩy tế bào chết như một thói quen hàng tuần của bạn để tri mun dau den

tri mun dau den

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để tẩy tế bào da chết và loại bỏ mụn đầu đen chỉ bằng những thực phẩm trong tủ bếp của bạn.
Hạt nhục đậu khấu giúp loại bỏ da dầu hay các axit lactic trong sữa giúp trị mụn đầu đen hiệu quả nhất phá vỡ các tế bào da cũ để chúng biến mất khi bạn rửa mặt. Nếu không, bạn có thể sử dụng bơ thay vì sữa thường xuyên (nó có chứa axit lactic). Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và nước, nước chanh và đường, hoặc muối và kem chua.
Cách tiến hành: Đơn giản chỉ cần kết hợp hòa trộn các hỗn hợp trên lại với nhau để tạo thành một miếng dán mỏng trên mặt của bạn.
Rửa sạch mặt với nước và sau đó áp dụng tẩy da chết bằng cách massage da mặt theo chuyển động tròn.

2. Chăm sóc da với mật ong giúp làm hết mụn đầu đen

Bạn có thể rửa mặt với mật ong hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không cần phải rửa mặt thật sạch trước khi áp dụng. Bởi vì mật ong rất dính và có thể lấy hết bụi bẩn trên da mặt của bạn hiệu quả nhất.
Để bắt đầu, bạn chỉ cần đổ một lượng nhỏ mật ong lên ngón tay và nhanh chóng vỗ nhẹ lên vùng da mà bạn muốn loại bỏ mụn đầu đen.
Mật ong sẽ dính vào trong lỗ chân lông và nó cũng sẽ cung cấp hỗ trợ kháng khuẩn, chất chống oxy hóa nhẹ nhàng.
Tiếp tục massage da mặt với mật ong trong 3 phút hoặc lâu hơn. Và sau đó chỉ cần rửa sạch mặt với nước ấm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook