QC

Lá mồng tơi vừa là món ăn vừa trị mụn hiệu quả

10:59:51 - 19/01/2015 - admin

Lá mùng tơi là 1 trong những loại rau thân thuộc đối với mỗi gia đình. Trước kia, ở những vùng nông thôn, thường nhật nhà nào cũng trồng loại cây này. Bởi mùng tơi có tính mát, vị thơm biệt lập, thường để nấu canh, xào hay luộc đều rất ngon. Và hôm nay, bạn còn biết đến một công dụng khác của nó đó chính là trị mụn.

1. Cách trị mụn ở mặt bằng lá mồng tơi

Cách trị mụn ở mặt bằng lá mồng tơi

Để loại bỏ hoàn toàn những nốt mụn trứng cá trên da mặt, bạn có thể thực hành như sau:

+ Chọn lấy những lá mùng tơi thật non, ở đầu nhánh đem rửa sạch.

+ Tiếp theo, cho lá mổng tơi vào cối giã tới khi thấy có nước nhớt chảy ra. Thêm 1 chút muối trắng vào giã cùng, sau đó đổ nước ra 1 chiếc bát sạch, chắt bỏ lấy bã.

+ Dùng bông tẩy trang thoa đều lên mặt, nhất là những nơi bị mụn. phối hợp với massage nhẹ nhõm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

+ Thực hiện thường xuyên cach tri mun o mat 4 lần/ tuần trước khi đi ngủ sẽ đem lại cho bạn kết quả bất thần đấy.

2. Trị mụn trứng cá ở lưng bằng lá mồng tơi

Trị mụn trứng cá ở lưng bằng lá mồng tơi

Những nốt mụn trứng cá xuất hiện ở lưng, vai đã trở thành quân thù đáng ghét của những chị em thích diện đồ trễ và sexy. Nhưng đừng lo lắng quá, với sự Kết hợp của lá mùng tơi, rau diếp và muối trắng những nốt mụn đầu đen, mụn trứng cá, và mụn cám sẽ không còn chỗ trú trên cơ thể ngà ngọc của các nàng.

Cach dieu tri mun này như sau: Lấy lá mồng tơi và rau diếp cá theo tỉ lệ 1:1 đem rửa sạch rồi giã nát, giã cho tới khi rau chảy nước nhớt, thêm 1 chút muối trắng vào giã cùng. Rửa sạch làn da bị mụn, sau đó thoa trực tiếp chất này lên da, để khoảng 10-15 phút rồi tắm sạch lại bằng nước ấm. ứng dụng thẳng, mụn trứng cá trên cơ thể sẽ chóng vánh được loại bỏ mau chóng.

Lá mồng tơi rất dễ kiếm, cách sử dụng lại rất đơn giản, tuy nhiên hiệu quả mang lại thường rất thấp. Những dưỡng chất có trong lá mồng tơi chỉ có tác dụng trên bề mặt da mà không thể đi sâu vào trong, xúc tiếp cồi nhân mụn để loại bỏ hoàn toàn mụn trứng cá. Hơn nữa, phương pháp này thường làm tốn thời gian của rất nhiều người, cho nên không hiệp với những người bận rộn.

>> Chi tiết hơn: trị mụn lưng hiệu quả

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook