QC

Kinh nghiệm hay về dùng thuốc trị mụn cho bạn nữ

10:01:35 - 21/01/2015 - admin

Thuốc trị mụn nếu không biết cách sử dụng đúng sẽ để lại những hậu quả khó lường. Và bạn đang cần trị mụn bằng những loại thuốc này thì đừng bỏ qua 4 lời khuyên dưới đây nhé!

1. 4 lời khuyên sử dụng thuốc trị mụn an toàn

– Thứ nhất: Dùng các thuốc chính theo toa của thầy thuốc

 4 lời khuyên sử dụng thuốc trị mụn an toàn

+ Mụn trứng cá chỉ giảm khi điều trị nhắm vào các căn nguyên gây nên bệnh. Hầu hết các thuốc chỉ tác động vào 1-2 căn do, thành thử cần phải kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau. thành thử, để dùng thuốc an toàn, bạn cần thực hành theo kê toa của bác sĩ.

>>> cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

– Thứ hai: Không tự ý sử dụng thuốc trị mụn tự mua

+ Dùng những loại thuốc không theo toa có thể gây kích ứng da, dẫn đến mụn nặng hơn. Để có kết quả tốt nhất chỉ nên sử dụng thuốc điều trị mụn theo như chỉ định của bác sĩ. Đây là vấn đề quan trọng, do đó bạn tuyệt đối không tự tiện mua và sử dụng các loại thuốc có bán tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc thuốc không rõ nguồn cội.

– Thứ ba: dùng đúng liều lượng

+ Nhiều người nghĩ rằng, uống nhiều thuốc trị mụn sẽ giúp “đặc trị mụn” và mụn mau khỏi hơn. Tuy nhiên, đây là vấn đề khôn cùng hiểm nguy. Việc uống sứ, quá liều các loại thuốc trị mụn có thể để lại hậu quả khôn lường. Bạn cần đặc biệt để ý vấn đề này để sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

– Thứ tư: Cần gặp gỡ và đàm luận với bác sĩ

+ Hãy hỏi thầy thuốc những điều liên hệ đến mụn trứng cá mà bạn không rõ. Hiểu biết về mụn cũng như những vấn đề sử dụng thuốc của bạn giúp cho việc điều trị có hiệu quả và na toàn hơn.

>>> trị mụn ở đâu

2. Những lưu ý cần tránh khi bị mụn

4 lời khuyên sử dụng thuốc trị mụn an toàn 1

– Không nặn mụn: Những động tác này làm cho các loại mụn đầu trắng, đầu đen hay mụn nang nặng hơn, trở thành khó trị hoặc gây biến chứng sẹo, có thể là sẹo vĩnh viễn. Trong trường hợp cần lấy nhân mụn ra thì tốt nhất phải bác ái viên y tế kinh nghiệm thực hành kèm với những nguyên tắc vô khuẩn.

– Không dùng sữa rửa mặt có tính gột rửa mạnh: Bạn chỉ nên dùng loại sản phẩm dịu nhẹ để rửa mặt 2 lần/ngày giúp kiểm soát mụn hiệu quả và ngăn ngừa xuất hiện mụn mới.
để ý: Rửa mặt thật nhẹ nhàng, không chà sát mạnh lên da mặt. Nên rửa bằng nước ấm (không phải là nước nóng) với một sản phẩm dịu nhẹ.

– Không nên dùng các sản phẩm dưỡng tóc: Trong thời kì bị mụn, bạn không nên dùng các sản phẩm dưỡng tóc có chất dầu hoặc ủ tóc vì chất dầu gây tắc lỗ nang lông, làm mụn phát triển nhiều hơn.

THAM KHẢO THÊM: trị mụn ở kangnam có tốt không

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook