QC

Cách giúp bạn nam giới trị mụn hiệu quả an toàn

14:09:48 - 03/09/2014 - admin

Cũng giống như phụ nữ, một làn da láng mịn, khỏe mạnh chắc chắn là niềm mong ước của rất nhiều bạn nam. Nhưng dù không mong muốn thì mụn vẫn cứ xuất hiện và làm “đau đầu” cánh mày râu. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng những nốt mụn bé con ấy lại là nguyên tố quyết định tới vẻ đẹp của khuân mặt và sự tự tin cho phái mạnh cách trị mụn cho nam.

Tại sao nam giới lại bị mụn nhiều hơn?

Tại sao nam giới lại bị mụn nhiều hơn
Dễ nhận thấy nam thường có xu hướng bị mụn nhiều hơn nữ, thậm chí có những bạn nam đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn chẳng thể thoát khỏi ám ảnh về mụn.

–> cách trị mụn cho tuổi dậy thì

Sở dĩ như vậy là do ở nam giới tuyến dầu và hooc môn phát triển cực mạnh, cộng thêm tinh thần giữ gìn “nhan sắc” của họ kém, dẫn đến sự sao lãng trong việc chăm chút da, song song việc dùng đồ uống chứa chất cồn, thức khuya nhiều, chế độ ăn uống không hơp lý đều là những duyên do “mở đường” cho mụn phát triển.

Nguyên do trực tiếp là do tuyến dầu trên da mặt tiết quá nhiều chất Sebum, khiến các nang lông bị tổn thương hình thành các túi bã phát triển, hình thành ổ nhiễm khuẩn và gây nên mụn.

–> cách trị mụn cho nam giới

Nam giới thường có xu hướng bị mụn nhiều hơn đàn bà

Mụn phát triển qua 4 thời đoạn. Ở thời đoạn 1 và 2, chúng là khối chất bã nhờn bị nén chặt lại trong nang lông. Ở thời đoạn này các nhân mụn thường rất nhỏ nên chẳng thể quan sát bằng mắt thường được vì nó nằm sâu trong nang lông. giai đoạn 3 là thời đoạn mụn nhiễm trùng và lan sâu xuống bên dưới nang lông, phía trên bề mặt da sẽ nhìn thấy mủ hoặc các đầu trắng.

Bước sang giai đoạn 4 ổ nhiễm trùng đã phá vỡ kết liên tế bào da trong nang lông và lan rộng sang các vùng da khác.
cach tri mun tot nhat, đa phần các bạn nam giới thường sử dụng một cách làm “nhanh-gọn” cho hiệu quả tức thời đó là dùng tay nặn mụn, việc làm này khiến da bị thương tổn và hình thành vết thâm, sẹo rỗ.

Nếu không bảo đảm được sự diệt trùng còn có thể gây viêm nhiễm cho da, “giúp” mụn “phủ sóng” rộng, khiến tình trạng da càng trở nên tệ hại hơn.

–> cách trị mụn tốt nhất

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook