QC

Lời khuyên hữu ích: Nặn mụn xong làm gì cho hết sưng?

16:44:02 - 21/04/2017 - admin

Nhiều người không biết “Nặn mụn xong làm gì cho hết sưng” khiến cho vùng da bị tổn thương rất nhiều. Để giúp bạn chăm sóc da và bảo vệ tốt nhất hãy thực hiện những cách làm dưới đây. Đảm bảo sau khi nặn mụn sẽ không hề bị sưng phồng hay ảnh hưởng gì đến da của bạn.

Nặn mụn xong làm gì cho hết sưng? – Cần đắp mặt nạ đúng cách

Nặn mụn xong làm gì cho hết sưng? – Chị em hãy làm theo các bước nặn mụn đúng cách sau đây, sẽ giúp chị em lấy cồi mụn da dễ dàng và hạn chế để lại sẹo thâm.

Nặn mụn xong làm gì cho hết sưng - Xông hơi da mặt

Nặn mụn xong làm gì cho hết sưng – Xông hơi da mặt

– Bước 1: Xông hơi da mặt

Trước khi nặn mụn, chị em nên xông hơi da mặt trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút, việc này sẽ giúp da thải hết chất độc ra ngoài. Sau đó, chị em rửa mặt lại bằng nước ấm. Trường hợp chị em không có thời gian để xông hơi da mặt, thì có thể dùng một chiếc khăn thấm nước ấm và đắp lên mặt trong trong vài phút.

– Bước 2: Rửa tay thật sạch và sát trùng dụng cụ nặn mụn

Rửa tay sạch trước khi nặn mụn là việc quan trọng chị em cần lưu ý, vì việc này sẽ giúp giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da mặt.

Đối với dụng cụ nặn mụn (cây nặn mụn) cũng phải được sát trùng kỹ lưỡng bằng cách trụng nước sôi, chị em lưu ý tuyệt đối không dùng đầu móng tay để nặn mụn nhé.

>>> Đọc thêm: trị mụn đầu đen trên mũi tận gốc

– Bước 3: Thực hiện nặn mụn, thao tác nhẹ nhàng

Chị em bắt đầu nặn mụn cho đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn. Chị em lưu ý cần lấy sạch hết cồi mụn nhé.

Sau khi lấy sạch cồi mụn thì sẽ chảy dịch và máu, chị em dùng bông gòn sạch lau sạch. Chị em lưu ý nặn mụn đến đâu thì lau sạch dịch và máu ngay tới đó, tánh để lây lan ra mặt nhé.

– Bước 4: Rửa mặt sạch

Sau khi nặn mụn xong, chị em cần rửa mặt lại với sữa rửa mặt dịu nhẹ hoặc với sữa tươi.

– Bước 5: Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Chị em hãy đặt một cục nước đá lên mụn trong vài phút, nước đá sẽ giúp làm giảm vết đỏ và se khít lỗ chân lông. Để vết thương mau liền nhanh và không để lại sẹo, chị em có thể tham khảo một số cách điều trị mụn và làm liền sẹo, chống thâm nám da hiệu quả sau khi nặn mụn sau:

Những điều cần lưu ý khi nặn mụn

– Chị em lưu ý không phải mụn nào cũng nặn được, vì có những loại mụn nếu nặn sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho da như da bị viêm, để lại sẹo lõm, thâm,… Sau đây là những loại mụn được phép nặn và không nên nặn, chị em cần lưu ý:

– Những loại mụn được phép nặn: là các loại mụn ở thể nhẹ, mọc riêng rẽ, kích thước nhỏ, cồi mụn khô, đen và trồi lên. Những mụn này là mụn đã già và an toàn cho việc nặn, và chị em cũng cần nặn cho đúng cách để hạn chế sẹo mụn nhé.

Nếu bạn có quá nhiều mụn, thì nên điều trị chúng dứt điểm nhất nhé. Cụ thể mời bạn đọc thêm bài viết: tri mun dau den

Liên hệ: 1900 6466 để được gặp gỡ trực tuyến từ các chuyên gia.

Nguồn: http://chamsocdamat.org/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook