QC

Mụn cám là gì? Cách điều trị mụn cám hiệu quả

10:25:26 - 19/04/2014 - admin

Mụn thì mọi người ai cũng biết nhưng các loại mụn là những loại nào? cách chữa trị ra sao? thì không phải ai cũng biết. Hôm nay http://chamsocdamat.org/ xin sơ lược qua một loại mụn khá phố biến đó là Mụn cám

Mụn cám là gì?

Chúng là những chấm đen nhỏ, chỉ to bằng đầu đinh ghim, thường xuất hiện trên má, cằm và mũi. Đó chính là các mụn trứng cá nhỏ ở lỗ chân lông. Khi nặn ra, ta thấy phần đầu mụn có màu đen và bên trong màu trắng đục.
Màu sắc của mụn cám chính là chất sừng (keratin) bị oxy hóa tạo màu đen và chất bã do tuyến bã bài tiết ra. Mụn cám là mức độ rất nhẹ của trứng cá.

Thumbnail

Cách điều trị mụn cám hiệu quả nhanh:
– Mụn cám có thể chữa được bằng các sản phẩm điều trị mụn. Trước hết, khi có mụn cám, người bệnh nên rửa mặt bằng các sản phẩm gel cho da nhờn và da dễ nhạy cảm. sản phẩm không nên có xà phòng, dễ làm cho da bị khô và dị ứng.
Tiếp theo, dùng các lotion làm sạch thoáng và chống bóng nhờn. Và cuối cùng bôi kem trị mụn cám. Trong kem trị mụn này có một số hoạt chất làm chống sừng hóa cổ nang lông tuyến bã giúp lột mụn cám, giảm bài tiết nhờn và diệt vi khuẩn gây mụn, một số sản phẩm còn có hoạt chất tái tạo da, chống sẹo do mụn gây nên.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook