QC

Những điều nên biết khi điều trị mụn thịt

12:08:04 - 20/08/2014 - admin

Mụn thịt không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng nếu không điều trị sớm nó sẽ lây lan ra các khu vực khác. Khi bị mụn thịt nhiều người đã tự nghĩ cách chữa trị mà không quan tâm đến hậu quả có thể mắc phải.

– cách trị mụn thịt quanh mắt

– cách chữa trị mụn thịt quanh mắt

Dùng kim chọc mụn

Cách trị mụn thịt sai lầm khác là dùng kim khử trùng qua dung dịch cồn để khều mụn. Nhiều người cho rằng nếu lấy được nhân mụn ra thì mụn sẽ không phát triển, lây lan sang các vùng khác. Thực tế hoàn toàn không như vậy, vì khi mũi kim xuyên thủng các tế bào da sẽ làm vùng da bị viêm nhiễm, mụn được đà sinh sôi dẫn đến khó điều trị hơn.

tải xuống12

Không được dùng kim chọc mụn vì rất nguy hiểm

Tự ý nặn mụn thịt

Ban đầu, quanh mi mắt và trên gò má xuất hiện những đám mụn thịt nhỏ li ti có màu trắng, nó không đau ngứa. Nhiều người nghĩ rằng đó là mụn trứng cá và dùng tay nặn mụn để cố lấy nhân ra nhưng không được vì chúng không có miệng như mụn trứng cá.

Sau đó, tình trạng mụn không giảm mà còn trầm trọng hơn, mụn thịt bắt đầu lan rộng sang vùng trán, cằm, khiến gương mặt sần sùi, xấu xí giống vỏ quả cam sành. Chính việc tự ý nặn mụn đã làm tình trạng mụn lan rộng hơn.

111

Tuyệt đối không được tự ý nặn mụn

Dùng kem, thuốc trị mụn thịt khi không có sự chỉ định của bác sĩ

Không thể bôi thuốc hoặc uống bất cứ thứ thuốc nào mà mụn thịt hết được. Thuốc bôi trị mụn thịt chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không thể loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh. Không những thế dùng thuốc bôi trị mụn thịt không đúng còn có thể gây bào mòn, viêm nhiễm trên da, tình trạng mụn không những không được cải thiện mà còn ngày càng trầm trọng hơn.

Vậy khi bị mụn thịt bất ngờ viếng thăm bạn phải làm gì để chúng biến mất khỏi khuôn mặt mình mà không lo sẹo, không lo thâm?

Điều cần làm là bạn phải tìm đến bác sỹ da liễu hoặc chuyên gia về da để được thăm khám về tình trạng mụn và tìm được cách trị mụn hiệu quả, an toàn nhất. Giữa rừng thông tin trị mụn thịt như hiện nay, thì giới chuyên gia và những khách hàng đã từng trị mụn thịt đều hài lòng với công nghệ trị mụn bằng Laser CO2 Fractional.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook