QC

HÉ LỘ cách điều trị mụn trứng cá do vi khuẩn Propionibacterium acnes

15:10:30 - 01/10/2014 - admin

Một trong những nguyên nhân đáng sợ gây nên mụn đó chính là do vi khuẩn P – Nó khiến tình trạng mụn lan tràn khắp mặt và khó điều trị dứt điểm. Cùng các nhà khoa học tại Mỹ phát hiện có thể dùng thể thực khuẩn để điều trị mụn trứng cá triệt để ở trẻ vị thành niên, theo Daily Mail.

HÉ LỘ cách điều trị mụn trứng cá do vi khuẩn Propionibacterium acnes

HÉ LỘ cách điều trị mụn trứng cá do vi khuẩn Propionibacterium acnes

Vi khuẩn Propionibacterium acnes (vi khuẩn P) bình thường vẫn tồn tại trên da người. Tuy nhiên, số lượng vi khuẩn này tăng lên đáng kể ở tuổi dậy thì, làm viêm nhiễm da và gây nên mụn trứng cá.

Thuốc kháng sinh có thể là một cách điều trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên, do đã xuất hiện chủng vi khuẩn P kháng thuốc nên rất cần có phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Pittburgh và Trường đại học California (Mỹ) tiến hành nghiên cứu bộ gien của 11 thể thực khuẩn – những vi rút có khả năng tấn công và tiêu diệt vi khuẩn.

HÉ LỘ cách điều trị mụn trứng cá do vi khuẩn Propionibacterium acnes 1

Đối tượng nghiên cứu là những trẻ vị thành niên không có và có mụn trứng cá.

Các nhà khoa học lấy thể thực khuẩn và vi khuẩn P từ các đối tượng và phân tách chúng. Sau đó, họ sắp xếp trình tự bộ gene của các thể thực khuẩn.

Họ nhận thấy ADN (phân tử mang thông tin di truyền mã hóa) của các thể thực khuẩn giống nhau đến 85%.

Tất cả các thể thực khuẩn đều chứa một gene tạo ra protein gọi là endolysin. Protein này có thể tiêu diệt được vi khuẩn gây mụn trứng cá.

BẠN CÓ MUỐN: trị mụn trứng cá nhanh nhất không? —> Mời đọc chi tiết TẠI ĐÂY 

Mọi thắc mắc mời bạn vào trên web: trimunkangnam.com hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài: 1900 6466 để được tư vấn miễn phí từ bác sỹ.

Nguồn: http://chamsocdamat.org

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook