QC

Mẹo trị nám da sau sinh bằng mộc nhĩ cho chị em

09:32:40 - 16/10/2014 - admin

Nám da thường xuất hiện ở chị em đang mang thai và trở nên nặng hơn sau khi sinh. Sau khi sinh là thời thời điểm loại bỏ các vết nám đáng ghét trên mặt. Mộc nhĩ là phương pháp trị nám da sau sinh hiệu quả nhất cho bạn.

Mộc nhĩ giúp bạn làm mờ các vết nám da cho chị em sau sinh

Mộc nhĩ giúp chị em trị nám da sau sinh

Mộc nhĩ là nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn, nhưng ít ai biết nó còn có tác dụng rất tốt để trị nám da. Bạn có thể áp dụng một số công thức sau:

Canh mộc nhĩ táo tàu

Bạn có thể nấu canh mộc nhĩ táo tàu với các vị thuốc Đông y để làm mờ các vết nám.

Nguyên liệu: 30g mộc nhĩ và 20 quả táo tàu.

Cách Trị nám da cho bà bầu bằng rau ngót như sau

 

Bạn rửa sạch mộc nhĩ cắt bỏ chân, táo tàu bỏ hạt và cho nước vừa đủ và đun trong khoảng 30 phút. Sau khi nấu xong bạn nên ăn canh vào buổi sáng sớm và sau bữa tối để làm giảm các vết nám da, có được làn da sáng đẹp. Có thể bạn chưa biết nhưng cả mộc nhĩ và táo tàu đều có khả năng chữa nám da rất tốt.

Ngoài công dụng trị nám da, canh mộc nhĩ với táo tàu còn chống được thiếu máu vì mộc nhĩ giàu chất sắt và dinh dưỡng khác, tuy nhiên bạn cũng không ăn quá nhiều nhé, một tuần bạn chỉ nên ăn 2 lần thôi nhé.

Bạn cũng có thể dùng mộc nhĩ kết hợp với Mộc nhĩ đen: 15g; táo tàu:  20 quả; thịt lợn nạc: 100g; mắm, muối để nấu cháo. Công dụng của loại cháo này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu máu cũng như làm cho da bạn hồng hào hơn. Nguyên liệu dễ tìm với hiệu quả cao, rất đáng để thử phải không các chị em.

Xem thêm: Trị nám da ở đâu

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook