QC

Đa dạng hơn với các cách tẩy lông

15:29:21 - 25/02/2014 - admin

Một trong những nguyên nhân gây ra chứng rậm lông ở bạn gái đó chính là sự gia tăng nồng độ hormone androgen – một loại hormone nam. Chính vì vậy, việc ăn nhầm một số loại thực phẩm làm tăng nội tiết tố nam cũng có thể khiến bạn tăng nguy cơ rậm lông, và ngược lại, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng vi ô lông của mình nhờ ăn uống đúng cách.

>> cách làm sạch lông nách

>> tẩy lông tay hiệu quả

1. Muốn hết rậm lông, hãy tránh xa sữa

het lo ram long nho an uong dung cach

Sữa làm tăng tình trạng rậm lông, triệt lông hiệu quả hơn 

Sữa là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên lại hoàn toàn ngược lại với tình trạng rậm lông. Nhiều nghiên cứu cho thấy sữa chính là nguyên nhân làm tăng hormon androgen gây ra chứng rậm lông. Bên cạnh đó, sữa còn sản sinh ra nhiều năng lượng, làm tăng tiết bã nhờn, nhờ đó các sợi lông phát triển rậm rạp hơn.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng những sản phẩm thay thế như sữa chua, sữa đậu nành, bột ngũ cốc,… nhé.

2. Những thực phẩm giúp cải thiện chứng rậm lông

Ngược lại với sữa, một số loại thực phẩm có khả năng kiểm soát chứng rậm lông hiệu quả. Trong đó phải kể đến những thực phẩm mà bạn nên sử dụng dưới đây:

Bạc hà

het lo ram long nho an uong dung cach

Trà bạc hà giúp cải thiện rậm lông hiệu quả

Bạc hà có khả năng kiểm soát chứng rậm lông nhờ làm tăng nội tiết tố nữ estrogen. Để sử dụng bạc hà, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc uống trà bạc hà hằng ngày. Hãy chăm chỉ sử dụng để cải thiện tình trạng khó chịu này của bản thân nhé.

Các thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra estrogen làm giảm tình trạng rậm lông. Bạn nên bổ sung vitamin E hằng ngày từ các loại thực phẩm như các loại hạt, giá đỗ, củ cải trắng,… Vitamin E còn giúp bạn có làn da mịn màng, khỏe mạnh. Do đó, bạn không nên bỏ qua những thực phẩm bổ dưỡng này.

Các thực phẩm giàu vitamin B

het lo ram long nho an uong dung cach

Bổ sung các vitamin làm tăng nội tiết tố nữ – cải thiện tình trạng rậm lông

Ngoài vitamin E, vitamin B cũng góp phần tạo ra nội tiết tố nữ. Nhờ vậy, bổ sung vitamin B cho cơ thể cũng giúp khắc phúc tình trạng rậm lông cho chị em. Vitamin B đặc biệt có trong các loại ngũ cốc, gạo, tim, gan, trứng,… Bạn có thể lưu ý bổ sung những thực phẩm này nếu đang “khổ sở” vì rậm lông nhé.

Xem thêm: >> Cách tẩy lông chân hiệu quả

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook